• :
  • :

Sweet Liquor hát đầy catchy với ca khúc “Thế giới có nơi nào cho em”

Gửi đến ca khúc “Thế giới có nơi nào cho em” mới mẻ, Sweet Liquor muốn tiếp cận lượng người nghe đa dạng hơn, so với các sản phẩm trước.

Trở lại với “Thế giới có nơi nào cho em”, Sweet Liquor không có sự thay đổi nhiều với chất RnB quen thuộc. Nhưng về hoà âm phối khí cũng như chủ đề bài hát thì ca khúc lần này có đôi chút khác so với single lần trước. Nhóm muốn single lần này dễ nghe và dễ tiếp cận với khán giả hơn nên đã viết giai điệu catchy hơn với nội dung khiến nhiều người trẻ tìm thấy sự đồng cảm.

Ý tưởng viết nên “Thế giới có nơi nào cho em” là khi nhóm nhớ lại khoảng thời gian làm trái ngành. Có đôi lúc, dù cố gắng hoà nhập và hoàn thành công việc, nhưng chưa bao giờ thấy mình thuộc về nơi đó. Những buổi chiều overtime ở văn phòng rồi đến tối mịt mới về nhà, các thành viên cứ tự hỏi rất nhiều “mình là ai? liệu đây có phải điều mình mong muốn? tại sao mình luôn thấy lạc lõng như thế?”. Bản thân như người vô gia cư cứ đi tìm đường về nhà nhưng lại không biết nên làm gì, đi đâu, về đâu. Những giai đoạn cô đơn, bế tắc đó cũng đã khiến nhóm có cái nhìn sâu hơn về cuộc sống. Đó cũng là câu chuyện đằng sau “Thế giới có nơi nào cho em”.

Với ca khúc này, Sweet Liquor cho biết: “Tụi mình mong rằng khán giả sẽ tìm được sự đồng cảm với những khoảnh khắc lọt thỏm, lạc lõng giữa dòng người, giữa những “cuộc chạy đua” và giữa hành trình tìm kiếm bản thân. Mình nghĩ những người trẻ cỡ tuổi tụi mình, ai cũng từng một lần trải qua cảm giác cô đơn và rối bời đó. Tụi mình hi vọng ca khúc sẽ như một cái ôm xoa dịu rằng mọi người không đơn độc, và mong mọi người sẽ tìm được nơi mình thuộc về trên thế giới này”.

Ngay từ khi bắt đầu làm nhạc, Sweet Liquor đều thống nhất là những chủ đề viết sẽ đa dạng, vì cuộc sống nhiều màu sắc, nhiều cung bậc cảm xúc và nhiều câu chuyện khác nhau. Sweet Liquor muốn khai thác nhiều hơn những khía cạnh của cuộc sống, những cảm xúc đôi khi chúng ta khó gọi tên, khó giãi bày. Cô đơn là điều mà chắc chắn ai cũng đã trải qua và nó như một điều hiển nhiên trong hành trình lớn lên và trưởng thành. Nỗi cô đơn của mỗi người vừa khác nhau mà cũng vừa giống nhau. Cho nên ca khúc lần này là về sự cô đơn.

Với Sweet Liquor, định nghĩ về sự cô đơn của người trẻ giữa một thế giới mạng xã hội kết nối dễ dàng như hiện tại: “Không ai phủ nhận được mạng xã hội mang mọi thứ đến gần hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nhưng có thể là khi do dễ dàng kết nối như vậy, chiều sâu của một mối quan hệ giảm đi phần nào. Chúng ta dễ dàng có nhiều bạn, nhưng để có những người bạn mà ta có thể trải lòng, tâm sự và đồng cảm lại khó tìm. Mình nghĩ cô đơn thì từ xưa đến nay ai cũng đều cảm thấy. Chỉ là với sự phát triển của mạng xã hội bây giờ khiến sự cô đơn của người trẻ trực quan hơn, dễ nhìn thấy hơn. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà chúng ta gần nhau chỉ với một cú click chuột, nhưng để tâm hồn xích lại gần nhau hơn thì lại là một khoảng cách xa”.

Trong ca khúc này, Sweet Liquor thích nhất câu hát: “Vườn trong mắt em đã vào mùa mưa”. Nhóm nghĩ là ai cũng có một khu vườn tâm hồn. Khi mới chập chững vào đời, còn là “tấm chiếu mới” thì mọi thứ trong cuộc sống này với mình đều màu sắc và nở hoa. Hai thành viên từng có những hoài bão, mơ mộng của một người trẻ mới lớn. Dần về sau này, khi đã trải qua nhiều thứ, ít thấy những gam màu rực rỡ, mà thay vào đó là những mảng màu xám. Sweet Liquor nhận ra cuộc đời này không đơn giản chỉ có trắng, đen, hồng, xanh hay đỏ mà nó là nhiều mảng màu xám mà mình phải dần học cách chấp nhận. Cũng như lúc trời thay mây trước cơn mưa, khi đó là khi khu vườn tâm hồn của mình đã “lớn lên” và mang ít nhiều nỗi buồn hơn.

Sweet Liquor kể: “Thú thật đây là ca khúc tiếng Việt đầu tiên tụi mình viết nên ban đầu tụi mình có chút khó khăn trong việc chọn từ và gieo vần, vì vốn dĩ tiếng Việt rất khó viết, mà viết làm sao để vừa hay mà không bị cưỡng âm lại càng khó hơn. Tụi mình đã mất một tháng để hoàn thiện phần lời và hai tháng để làm phần hoà âm phối khí cũng như edit video. Bản nháp ban đầu chỉ có vỏn vẹn câu “Thế giới có nơi nào cho em” và tụi mình lúc đó chưa biết phải phát triển ý tưởng này như thế nào. Đây lại là bài song ca đầu tiên của nhóm, hai người là hai phong cách hát, hai cá tính âm nhạc khác nhau nên tụi mình phải đảm bảo hai người vẫn nổi bật trong phần của mình nhưng vẫn phải hoà hợp với đối phương và tổng thể bài hát. Đây có lẽ là ca khúc tốn nhiều chất xám của tụi mình nhất nhưng cũng là ca khúc tụi mình trân trọng và tự hào nhất”.

Sau ca khúc này, Sweet Liquor dự kiến sẽ cho ra mắt thêm một vài ca khúc mang câu chuyện thông điệp mà người trẻ cảm thấy gần gũi và được thấu hiểu. Ngoài ra, nhóm hiện đang ấp ủ ca khúc mới mang hơi hướng RnB pha chút hip hop vì hát nhạc chill nhiều rồi, cũng muốn làm nhạc vui hơn, có tiết tấu hơn. Nhân đây, Sweet Liquor chân thành cảm ơn “SKY Music” đã đồng hành và hỗ trợ các sản phẩm âm nhạc vừa qua của nhóm. Sweet Liquor sẽ chăm chỉ ra mắt những ca khúc hay hơn nữa, chỉn chu trong âm nhạc hơn nữa.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Lượt xem: 154