• :
  • :

Vững tin trên con đường nghệ thuật

Thiếu úy Trương Thùy Dương, ca sĩ Đoàn Văn công Quân khu 7 vững tin trên con đường nghệ thuật.

“Tận sâu trái tim em luôn khắc ghi/ Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, thủy chung với nước với dân/ Tình yêu chiến sĩ thắp lên, như một bông hoa ngát hương, em ngời tỏa sáng...”. Đó là những ca từ trong bài “Bông hoa ánh thép” được thể hiện bởi Thiếu úy Trương Thùy Dương, ca sĩ Đoàn Văn công Quân khu 7. Chất giọng đầy nội lực cùng phong cách trình diễn tự tin của Thùy Dương lôi cuốn khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

Với tiết mục này, cô được trao Huy chương Vàng tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp về đề tài quốc phòng toàn dân năm 2023. Thùy Dương chia sẻ: “Lần đầu được tham gia hội diễn, em rất lo lắng, bởi đây là sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp có nhiều nghệ sĩ tài năng tham gia, yêu cầu về chuyên môn rất cao, đòi hỏi phải khổ công luyện tập”.

 Ca sĩ Trương Thùy Dương. Ảnh: THÁI HƯNG

Với khúc ca “Bông hoa ánh thép”, Thùy Dương miệt mài tập trong vòng hai tháng để có thể truyền tải được đúng tinh thần của bài hát cũng như những yêu cầu về chất lượng nghệ thuật. Bên cạnh đó, Dương còn góp sức cùng đồng nghiệp trong nhiều tiết mục để đem về huy chương vàng cho chương trình nghệ thuật của Đoàn Văn công Quân khu 7.

Có được thành công trong mùa hội diễn năm 2023, Thùy Dương đã trải qua quá trình nỗ lực rèn luyện, phấn đấu không ngừng. Là người con của mảnh đất Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) nắng gió, Thùy Dương yêu ca hát từ nhỏ. Niềm đam mê nghệ thuật được “truyền lửa” từ cha cô-người tích cực hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở.

Từ nhỏ, Thùy Dương đã tham gia nhiều cuộc thi ca hát ở trường học và địa phương. Năm 14 tuổi, Thùy Dương đoạt giải nhất Cuộc thi “Giọng ca vàng tỉnh Ninh Thuận”. Từ đó, Dương tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc trong và ngoài tỉnh. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Thùy Dương thi vào hệ dân sự ngành sư phạm âm nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Bước vào môi trường học tập nghệ thuật, Dương gặp nhiều khó khăn nhưng luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của trường cũng như các cuộc thi âm nhạc. Năm 2019, Trương Thùy Dương đăng ký tham gia Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc mong muốn được thử sức để thỏa niềm đam mê ca hát. Với giọng ca đầy nội lực, Dương từng bước tiến vào vòng trong và trở thành quán quân phong cách nhạc nhẹ. Năm 2021, tốt nghiệp ra trường, Thùy Dương được tuyển vào Đoàn Văn công Quân khu 7.

Khi hỏi về quyết định phục vụ trong Quân đội, Thùy Dương cho hay: “Ngày mới là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, em nhận thấy môi trường quân ngũ phù hợp với tính cách của mình. Đây là nơi thuận lợi để em có cơ hội rèn luyện, học hỏi đồng nghiệp, từ đó có thể tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật”.

Là người nghệ sĩ-chiến sĩ, Thiếu úy Trương Thùy Dương miệt mài đem tiếng hát phục vụ bộ đội và nhân dân. Hai lần ra Trường Sa biểu diễn để lại trong cô thật nhiều kỷ niệm. “Em rất xúc động khi hát bên các chiến sĩ trẻ, kể những câu chuyện bằng âm nhạc để rồi những giọt nước mắt đã rơi thay lời tri ân người chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc”, Thùy Dương tâm sự. 

ĐỨC NAM

Lượt xem: 7
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết