• :
  • :

World Cup 2022 là cánh cửa để Pulisic tự giải thoát khỏi Chelsea

Dù là trụ cột và chơi rất ấn tượng trong màu áo đội tuyển Mỹ nhưng Pulisic chưa khi nào trở thành nhân tố chính trong đội hình Chelsea của Graham Potter.

World Cup 2022 là cánh cửa để Pulisic tự giải thoát khỏi Chelsea

Tầm ảnh hưởng của Pulisic ở tuyển Mỹ và Chelsea khác nhau hoàn toàn. Ảnh: AFP

Christian Pulisic đến với World Cup 2022 với sự kỳ vọng sẽ dẫn dắt thế hệ cầu thủ trẻ của huấn luyện viên Gregg Berhalter. Đây là lứa cầu thủ Mỹ đã đào tạo và chuẩn bị từ khá lâu với mục đích có được quân số ổn định và đông đảo để phục vụ cho World Cup 2026 trên sân nhà. Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, Pulisic chính là người ghi bàn duy nhất vào lưới Iran để đưa Mỹ đàng hoàng đặt chân vào vòng 1/8.

Dù quan trọng ở đội tuyển là vậy nhưng tại Chelsea, tiền đạo này không có cơ hội được thể hiện bản thân nhiều như thế. Theo thống kê của FBref, Pulisic chỉ xếp thứ 16 về số phút thi đấu trên mọi đấu trường với các cầu thủ của The Blues. 616 phút trước World Cup bao gồm 5 trận đá chính, 13/18 lần dự bị được tung vào sân.

Do đó, với màn trình diễn này, không ngạc nhiên khi Pulisic đang được liên hệ khá nhiều để rời Chelsea vào tháng 1.2023. Những cái tên tại Premier League quan tâm gồm Man United, Arsenal và Newcastle. Trong đó, sự quan tâm của Newcastle lớn hơn cả.

Pulisic là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận Mỹ gặp Iran. Ảnh: FIFA

Pulisic là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận Mỹ gặp Iran. Ảnh: FIFA

Trên thực tế, dù không phải nhân tố được đá chính thường xuyên ở Chelsea nhưng Pulisic chưa khi nào bị coi là người thừa. Anh liên tục được sử dụng như một cách phá hàng phòng ngự đối thủ nếu đội nhà rơi vào thế bế tắc. Tiền đạo người Mỹ từ Dortmund đến Chelsea năm 2019 với giá 58 triệu bảng và nếu anh rời Stamford Bridge, thật khó để The Blues gỡ được con số đó vào thời điểm này.

Lúc này, Chelsea cũng không thể tính đến chuyện sẽ cho mượn Pulisic vì giờ đây, ngôi sao này không muốn vậy. Nếu làm được điều đó, Chelsea đã làm từ tháng 8 vừa qua ở phiên chợ Hè. Hiện tại, Pulisic vẫn cho thấy sự hạnh phúc ở Chelsea và chưa khi nào cho thấy ý định tạo sóng trong phòng thay đồ để được ra đi. Sự thoải mái còn được thể hiện qua những lời có cánh dành cho thuyền trưởng Potter dù anh không thường xuyên được ông thầy trao cơ hội đá chính.

Khi World Cup 2022 khép lại, Pulisic sẽ còn 18 tháng hợp đồng với Chelsea và đến lúc này, chưa có dấu hiệu cho thấy, phía đội bóng thành London muốn gia hạn. The Blues sẽ có 2 kì chuyển nhượng để tìm đối tác mua Pulisic và mức giá có thể khiến ông chủ Todd Boehly gật đầu chỉ là 35 triệu bảng. 

Pulisic dính chấn thương sau khi đưa Mỹ vào vòng 1/8. Ảnh: Chelsea FC

Pulisic dính chấn thương sau khi đưa Mỹ vào vòng 1/8. Ảnh: Chelsea FC

Nếu vẫn muốn chơi tại Premier League, Pulisic có thể phải chọn một đội ngoài nhóm Big Six. Nếu anh muốn rời xứ sương mù, mức lương đang nhận tại Chelsea có thể trở thành rào cản để đến được một bến đỗ ưng ý.

World Cup như một cơ hội để nhiều cầu thủ trẻ đánh bóng tên tuổi, qua đó có thể tự nâng giá bản thân trên thị trường chuyển nhượng. Pulisic không trẻ nữa nhưng nếu cần World Cup tạo sức bật để đến được một bến đỗ tốt tương tự Chelsea, cơ hội vẫn còn với Captain America khi đội của anh đã vào vòng loại trực tiếp.