• :
  • :

Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp

Giới thiệu với chúng tôi về trang fanpage “Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh-Những câu chuyện đẹp”, đồng chí Nguyễn Vũ Hoài Ân, Bí thư Đoàn thanh niên của trường cho biết: “Đây là công trình tâm đắc của tuổi trẻ nhà trường nhằm thiết thực lan tỏa những thông tin tích cực trên không gian mạng với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Không chỉ đăng tải những câu chuyện đẹp về sinh viên sư phạm mà trang fanpage còn giới thiếu những tấm gương người tốt, việc tốt trên cả nước, tạo bầu không khí tích cực, lành mạnh cho sinh viên tương tác, chia sẻ, cùng xây dựng nhận thức đúng, hành động có ích”.

Từ năm 2018, thực hiện Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội do Trung ương Đoàn phát động, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã đưa hai trang fanpage: “Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh học tập và làm theo lời Bác” và “Sinh viên TP Hồ Chí Minh-Những câu chuyện đẹp” vào hoạt động. Đến nay, hai trang này đã thu hút hơn 23.000 người theo dõi và hàng chục nghìn người tương tác thường xuyên. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn, hội tùy theo đặc điểm hoạt động đã triển khai xây dựng các trang fanpage hưởng ứng cuộc vận động phù hợp. Trong giai đoạn 2018-2023, đã có gần 23.000 tin tốt, câu chuyện đẹp trong đời sống hằng ngày được chia sẻ, góp phần tuyên truyền, định hướng giá trị sống đẹp cho học sinh, sinh viên và hội viên, đoàn viên, thanh niên.

Định hướng tốt việc sử dụng mạng xã hội sẽ giúp người trẻ lan tỏa nhiều hơn thông tin tích cực

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trong 2.000 đoàn viên, sinh viên, học sinh tại thành phố cho thấy, thời gian trung bình sử dụng các ứng dụng, mạng xã hội đứng đầu là Facebook với 2,54 giờ/ngày, kế tiếp là Zalo với 2,47 giờ/ngày, YouTube với 1,63 giờ/ngày... Việc sử dụng mạng xã hội của người trẻ phục vụ nhiều nhất vào liên lạc với bạn bè, người thân, cập nhật tin tức, giải trí, học tập. Đồng chí Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng ban Tuyên giáo-Đối ngoại Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cho rằng, sử dụng mạng xã hội nhiều là xu hướng tất yếu của người trẻ trong thời đại công nghệ số. Tổ chức đoàn, hội xem đây là mặt trận quan trọng để tập hợp, tạo ra những hoạt động định hướng tuổi trẻ trên không gian mạng. Đồng thời, thường xuyên triển khai nhiều nội dung hướng đến việc nâng cao kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội an toàn, lành mạnh, phát động các trào lưu mới, sống tích cực, tình nguyện trực tuyến .

Theo Thạc sĩ Huỳnh Ngô Tịnh, Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng, hiện nay, thế hệ trẻ được tiếp cận nguồn thông tin đa dạng, phong phú từ đời thực đến không gian ảo. Nếu người dùng không có kỹ năng chọn lọc thông tin sẽ bị ảnh hưởng lớn đến nhận thức, hành động và cuộc sống. Đưa lên không gian mạng nhiều tin tốt, câu chuyện đẹp sẽ giúp người trẻ được thường xuyên tiếp cận thông tin tích cực, xây dựng tinh thần lạc quan, có niềm tin yêu vào cuộc sống.

Bài và ảnh: BÍCH TRÂM

Lượt xem: 6
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết