Theo ông Dmitriev, Ý phụ thuộc rất nhiều vào các cảng khí đốt; Đức dựa vào nhập khẩu và có nhu cầu năng lượng cao; Ba Lan dễ bị tổn thương do nỗ lực chuyển đổi từ than đá sang khí đốt; Bỉ đang đối mặt với rủi ro tại các trung tâm trung chuyển và Romania phụ thuộc vào nguồn cung cấp khu vực.
Đặc phái viên Nga cũng đề cập đến Anh, quốc gia mà theo ông là đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các cú sốc năng lượng do sản lượng giảm ở Biển Bắc. Nước này cũng đang phụ thuộc vào nhập khẩu năng lượng.
Trước đó, Tổng Giám đốc RDIF, cảnh báo, "một cơn sóng thần giá dầu và khí đốt sắp tàn phá châu Âu", do từ chối nguồn cung từ Nga, gây nguy cơ lạm phát.
Lời cảnh báo này của ông Dmitriev được đưa ra trong bối cảnh giá năng lượng biến động mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh năng lượng khu vực.





In bài viết