• :
  • :

Kiên Giang: Tích cực luyện tập cho lễ ra quân huấn luyện năm 2025

Nhằm đảm bảo sự trang trọng, chính quy, thống nhất, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang đang tích cực chạy đua với thời gian luyện tập chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện tổ chức vào ngày 3-3 tới đây.

Khác với những năm trước, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ tư lệnh Quân khu 9, năm 2025 Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang chỉ tổ chức lễ ra quân huấn luyện tập trung tại Tiểu đoàn 207 (Trung đoàn 893).

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ. Công tác chuẩn bị được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, từ việc xây dựng kế hoạch, nội dung kịch bản chi tiết đến chuẩn bị lực lượng, cơ sở vật chất, tổ chức luyện tập, phối hợp giữa các lực lượng, sơ duyệt, tổng duyệt… Tất cả các công tác đều được triển khai thực hiện một cách kỹ lưỡng, chu đáo, đảm bảo cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo Đại tá Nguyễn Thành Ân, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cho biết, do quân số đông nên ngay từ giữa tháng 2, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức cho các khối luyện tập tại cơ quan, đơn vị. Đến ngày 26-2 các khối đã tập trung hợp luyện.

“Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ CHQS tỉnh và sự cố gắng quyết tâm của từng cán bộ, chiến sĩ đến thời điểm này cơ bản nội dung duyệt đội ngũ và một số nội dung khác tại lễ ra quân huấn luyện năm 2025 đã đạt được yêu cầu, kế hoạch đề ra”, Đại tá Nguyễn Thành Ân cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh tập luyện để chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện của LLVT tỉnh Kiên Giang được Cộng tác viên Báo Quân đội nhân dân ghi nhận:

Toàn đơn vị luyện tập nội dung hát quốc ca dưới cờ.  
Quang cảnh buổi luyện tập nội dung duyệt đội ngũ.  
Các khối tích cực luyện tập nội dung duyệt đội ngũ.   

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang theo dõi các đơn vị luyện tập.  

Luyện tập nội dung đồng diễn thể dục. 
Khối hạ sĩ quan, binh sĩ tham gia luyện tập duyệt đội ngũ. 
Các khối luyện tập biểu diễn võ thuật quân sự.  
Các khối đều thể hiện sự quyết tâm trong luyện tập.  
Với sự quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện năm 2025 của LLVT tỉnh Kiên Giang đã sẵn sàng.  

PHƯƠNG VŨ (thực hiện)

Tags: Kiên Giang
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...