• :
  • :

Áp thấp nhiệt đới tan trên biển, Trung bộ vẫn mưa lớn hết tháng 10

Cơ quan khí tượng cho hay, áp thấp nhiệt đới vừa vào Biển Đông đã gặp điều kiện môi trường không thuận lợi nên nhanh chóng suy yếu thành một vùng áp thấp ở khu vực Bắc Biển Đông.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên tình hình gió mạnh trên biển còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi trong các bản tin dự báo gió mạnh trên biển tiếp theo.

Áp thấp nhiệt đới vừa tràn vào Biển Đông đã suy yếu và sẽ tan dần

Áp thấp nhiệt đới vừa tràn vào Biển Đông đã suy yếu và sẽ tan dần

Theo đó, đêm qua và sáng sớm nay, khu vực từ Nam Quảng Trị đến TP Huế có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Từ sáng sớm 24/10 đến đêm 25/10, ở khu vực từ Nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Đông tỉnh Gia Lai có mưa vừa, mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 100-250mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 450mm (mưa lớn tập trung ở khu vực ven biển).

Ngoài ra, ngày và đêm 24/10, khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị, phía Đông tỉnh Đắk Lắk đến Lâm Đồng và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác với lượng mưa 15- 40mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 26/10, ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và giông với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm. Mưa lớn ở khu vực này còn có khả năng kéo dài đến hết tháng 10/2025.

Lượt xem: 8
Nguồn:www.anninhthudo.vn Sao chép liên kết