• :
  • :

Nghỉ việc văn phòng, cô gái du lịch khắp thế giới miễn phí bằng cách sống trong biệt thự của giới siêu giàu

Sau khi nghỉ việc, Kristina đã trải nghiệm cuộc sống ở trong những ngôi nhà sang trọng trên khắp châu Âu và Mỹ.

Được đi đây đi đó, sống trong biệt thự sang trọng mà không tốn một xu, ngược lại còn được trả tiền tưởng chừng như điều chỉ có trong mơ. Tuy nhiên, cô gái Kristina Corniel (34 tuổi) đã biến điều không thể này thành hiện thực của mình.

Theo đó, vào năm 2016, Kristina đã quyết định từ bỏ công việc tuyển dụng của mình sau khi cảm thấy "không hài lòng" khi liên tục phải làm việc từ 80 đến 100 giờ mỗi tuần. Sau đó, cô quyết định thực hiện chuyến du lịch tới Thái Lan để cân bằng lại cuộc sống. Trở về từ chuyến du lịch, Kristina bắt đầu suy nghĩ về những gì cô thực sự muốn và tìm ra được một công việc hoàn hảo đến khó tin.

Nghỉ việc văn phòng, cô gái du lịch khắp thế giới miễn phí bằng cách sống trong biệt thự của giới siêu giàu - Ảnh 1.

Kristina Corniel có được một công việc trong mơ

"Tôi nghĩ về những gì tôi muốn nhiều hơn. Tôi muốn ra ngoài nhiều hơn, tập thể dục nhiều hơn, có nhiều thời gian hơn với gia đình, học hỏi nhiều hơn, trưởng thành hơn và tự do hơn", Kristina chia sẻ.

Vào năm 2019, Kristina đã khám phá ra một công việc hoàn hảo để biến ước mơ của cô thành hiện thực. Cô tình cờ nhận một công việc làm người "trông giữ nhà cửa" và nhanh chóng nhận ra rằng mình có thể ở trong những ngôi nhà đẹp đẽ miễn phí khi đi du lịch, và công việc duy nhất cô cần làm là ở lại ngôi nhà của khách hàng và chăm sóc thú cưng của họ.

Kể từ đó, Kristina bắt đầu công cuộc trở thành một "người giữ nhà" chuyên nghiệp, người chuyên giúp đỡ những chủ nhân chăm sóc nhà cửa, thú cưng khi đi vắng. Công việc này giúp Kristina được đi khắp mọi nơi dù là đắt đỏ nhất trên thế giới và trải nghiệm cuộc sống mà cô chưa từng trải qua trước đó.

Cô giúp khách hàng của mình chăm sóc ngôi nhà và thú cưng khi họ đi vắng

"Bạn không chỉ được ở trong những ngôi nhà đẹp đẽ mà còn có nhiều thời gian hơn để khám phá nơi bạn sống. Đôi khi, tôi để địa điểm ngôi nhà quyết định nơi tôi sẽ đến tiếp theo. Khi mọi người nghĩ đến 'miễn phí', họ thường nghĩ đến 'rẻ tiền' và điều đó chắc chắn không xảy ra với công việc mà tôi đang làm" - Kristina nhấn mạnh.

Trên thực tế, không ít người đã tỏ ra hoài nghi về công việc của Kristina. Tuy nhiên, cô gái này đã cho thấy công việc của mình như thế nào khi giành được những hợp đồng giữ nhà đầy ấn tượng ở những thành phố lớn, đắt đỏ bậc nhất thế giới. Cho đến nay, Kristina đã ở miễn phí trong 10 ngôi nhà ở những địa điểm như New York, California, Texas tại Mỹ, London (Anh) hay Montreux (Thụy Sĩ), nơi mà cô thậm chí còn được sử dụng cả ô tô của chủ sở hữu ngôi nhà.

Kristina trải nghiệm vô vàn những điều mới nhờ công việc của mình

Công việc độc đáo này đã cho Kristina vô vàn những trải nghiệm đáng nhớ. Cô tự hào chia sẻ rằng mình từng đến thăm những vườn nho ở California và thư giãn trong một căn hộ áp mái ở Thành phố New York. Kristina cũng đã đến thăm vùng núi Grindelwald, nhìn thấy những con gấu ở Bern và đi dạo dọc theo những vườn nho ở Lavaux.

Sau khi chia sẻ về công việc và "đãi ngộ" khủng của mình, Kristina đã lập tức nhận được sự chú ý của nhiều người dùng mạng xã hội. Hiện tại, Kristina cho biết cô đang đi du lịch cùng chồng tại các nước châu Âu như Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Croatia và Đức cũng như phần lớn các bang của Hoa Kỳ.

Theo Thanh Tâm