• :
  • :

Trao yêu thương tới lao động nữ

Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội triển khai là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và mang tính nhân văn cao. Qua chương trình, nhiều lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn đã được đón nhận những bộ áo dài đến từ sự sẻ chia của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Tham gia chương trình “Cảm ơn người lao động” do Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức nhân dịp Tháng Công nhân năm 2023, chị Ninh Thị Loan - công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, không giấu nổi niềm vui, niềm xúc động khi mình được nhận một bộ áo dài thật đẹp.

Cầm trên tay bộ áo dài được tặng, chị Loan chia sẻ: “Nhiều lao động nữ trong lĩnh vực môi trường có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, hàng ngày phải chắt chiu để trang trải cuộc sống nên chưa bao giờ nghĩ tới việc sắm một bộ áo dài cho bản thân. Hôm nay, tôi được tặng áo dài thông qua chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống” do LĐLĐ thành phố Hà Nội triển khai, thực sự rất vui và xúc động”.

Trao yêu thương tới lao động nữ
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng 1.000 bộ áo dài cho lao động nữ ngành Xây dựng Hà Nội.

Có lẽ, niềm vui, niềm xúc động của chị Loan cũng chính là cảm xúc chung của hàng nghìn lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn được tặng áo dài nhân dịp Tháng Công nhân năm nay. Nhiều lao động nữ khi nhận áo dài đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và sự san sẻ của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô; đồng thời cho biết, món quà này là niềm mơ ước của bản thân bởi cuộc sống còn khó khăn, thu nhập nhiều khi không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình nên mọi khoản chi tiêu đều phải cân đo đong đếm. Vì thế mà mơ ước có một bộ áo dài cho bản thân cũng phải gác lại; ngoài ra, sự quan tâm, chăm lo thiết thực này của tổ chức Công đoàn cũng là nguồn động viên rất lớn để họ nỗ lực hơn trong cuộc sống và công việc.

Theo LĐLĐ thành phố Hà Nội, nhằm triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể để tôn vinh, lưu giữ vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ Thành phố đã triển khai chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống”. Đến nay nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã ủng hộ được 17.000 bộ áo dài. Đây đều là những bộ áo dài chưa qua sử dụng hoặc còn giá trị sử dụng từ 70% trở lên; đã được giặt, là sạch sẽ, gấp gọn gàng, đóng gói túi nilon trong suốt; ghi rõ kích cỡ (gồm chiều cao, cân nặng, size áo) thể hiện sự trân trọng, tình yêu thương, chia sẻ dành cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể khẳng định, chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Gìn giữ nét đẹp truyền thống” do LĐLĐ thành phố Hà Nội triển khai không chỉ thiết thực, ý nghĩa mà còn mang tính nhân văn sâu sắc, “đúng” và “trúng” với nhu cầu của người lao động. Những bộ áo dài được trao tặng đã mang theo tình cảm, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn dành cho đoàn viên, người lao động còn khó khăn; đồng thời thể hiện tinh thần san sẻ, yêu thương của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đúng theo tinh thần của chủ đề Tháng Công nhân năm 2023 là “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”.

Theo LĐLĐ thành phố Hà Nội, thiết thực hưởng ứng chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do LĐLĐ Thành phố triển khai, nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đã ủng hộ được 17.000 bộ áo dài. Trong đó, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trực tiếp trao cho lao động nữ tại cấp mình 8.350 bộ và gửi về LĐLĐ Thành phố 8.650 bộ. LĐLĐ Thành phố tổ chức trao tặng 1.000 bộ cho lao động nữ ngành Xây dựng; trao tặng 7.550 bộ cho lao động nữ trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội…
Mai Quý
Lượt xem: 16
Nguồn:laodongthudo.vn Sao chép liên kết