• :
  • :

Hải Phòng: Hạ cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn

Sau 4 ngày công bố cấp độ dịch COVID-19 ở mức cao nhất (từ 8-12/1/2022), TP. Hải Phòng giảm cấp độ dịch toàn địa bàn từ “vùng đỏ” (cấp 4, nguy cơ rất cao) xuống cấp 3 - “vùng cam”, nguy cơ cao.

Cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hải Phòng từ 12/1 là cấp 3. Ảnh: Cổng TTĐT TP. Hải Phòng

Căn cứ Quyết định 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế về ban hành Hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, ngày 12/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hải Phòng thông tin về cấp độ dịch COVID-19 trên toàn địa bàn.

Theo đó, cấp độ dịch toàn Thành phố là cấp 3, tương ứng vùng cam (nguy cơ cao).

Với cấp quận, huyện (15 đơn vị), từ 10 đơn vị ở cấp độ 4 (vùng đỏ, nguy cơ rất cao) nay chỉ còn 6 quận, huyện thuộc vùng đỏ, gồm: Hồng Bàng, Dương Kinh, Lê Chân, Đồ Sơn, An Dương, Kiến Thụy.

- Có 8 quận, huyện ở cấp 3 (vùng cam, nguy cơ cao), gồm: Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Cát Hải, An Lão, Hải An, Kiến an.

- Có 1 huyện, huyện đảo Bạch Long Vĩ, vẫn giữ được “màu xanh”.

Như vậy, chỉ sau 4 ngày (từ 8-12/1), với nỗ lực chống dịch, 4 quận, huyện của Thành phổ cảng đã giảm được cấp độ dịch COVID-19 từ cấp 4 xuống cấp 3 (Thủy Nguyên, Ngô Quyền, Hải An, Kiến An).

 Với cấp xã, phường, thị trấn (218 đơn vị), đến nay Hải Phòng có 17 đơn vị vùng xanh (cấp 1), 35 đơn vị vùng vàng (cấp 2), 85 đơn vị vùng cam (cấp 3) và 80 đơn vị  vùng đỏ (cấp 4).

BT

Lượt xem: 183
Tác giả: Mai Phương Thảo