• :
  • :

Hà Nội tiếp nhận hơn 93 tỷ đồng chung tay “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2025

Tại Chương trình Chung tay “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2025, Hà Nội đã tiếp nhận hơn 93 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà trao hỗ trợ cho các địa phương.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà trao hỗ trợ cho các địa phương.

Tối 3-11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Chương trình chung tay “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2025.

Lãnh đạo thành phố tiếp nhận ủng hộ tại chương trình.

Lãnh đạo thành phố tiếp nhận ủng hộ tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai khẳng định, Hà Nội luôn xác định quan điểm nhất quán “lấy người dân làm trung tâm”, phát triển an sinh xã hội và nâng cao phúc lợi là nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Hà Nội không còn hộ nghèo theo chuẩn đa chiều, hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát, mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế, nâng cao chỉ số phát triển con người (HDI) lên mức cao nhất cả nước. Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước hỗ trợ bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học từ năm học 2025-2026, với tổng kinh phí hơn 3.000 tỷ đồng/năm, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ tương lai.

Nêu cao tinh thần Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước, hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong 2 năm 2024, 2025, thành phố Hà Nội đã tích cực đóng góp nguồn lực, chung sức cùng các địa phương về đích sớm hơn kế hoạch, hoàn thành xóa hơn 334 nghìn căn nhà tạm, dột nát trên cả nước...

Tiếp nối kết quả đạt được của tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2024, Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2025 được tổ chức nhằm kết nối những tấm lòng và chia sẻ yêu thương, tiếp tục đóng góp, chung sức để thành phố có thêm nguồn lực chăm lo, hỗ trợ các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện phấn đấu vươn lên.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố.

Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố.

Đến thời điểm này, Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ được hơn 93 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2025, UBND thành phố - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố, chung tay xây dựng Thủ đô Văn minh - Hiện đại, hạnh phúc, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tại Chương trình, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã trích Quỹ để hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, mua bò sinh sản, xe máy điện, máy khâu công nghiệp cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ là 9 tỷ 690 triệu đồng.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực, chương trình đã vinh danh các tập thể, đơn vị tiêu biểu trong công tác giảm nghèo và an sinh xã hội. Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão lũ gây ra năm 2025.

TP Hà Nội kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tiếp tục ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Cứu trợ” thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, số 29, phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội).