• :
  • :

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội động viên, tri ân đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu

Nhằm chia sẻ, động viên lực lượng y bác sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19, sáng 13/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức các đoàn công tác, trực tiếp trao hỗ trợ cho 15 Trung tâm y tế của các quận, huyện thuộc vùng 1.

12 đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP; Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP; Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP và đại diện các phòng, ban Ủy ban MTTQ Việt Nam TP làm trưởng đoàn đã trao tận tay mỗi đơn vị 25 thùng nước gạo Hàn Quốc và 20 thùng nước uống Opal.

Trong sáng 13/9 đã có tổng số 7.500 chai nước gạo Hàn Quốc và 7.200 chai nước uống được vận chuyển tới 15 Trung tâm Y tế các quận, huyện: Hà Đông, Hoàn Kiếm, Thanh Trì, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Thường Tín, Hoài Đức, Ba Đình, Thanh Oai.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn tặng quà động viên cán bộ y tế Trung tâm Y tế quận Hà Đông

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn tặng quà động viên cán bộ Trung tâm Y tế quận Hà Đông

Tham gia hỗ trợ vận chuyển là 13 xe bán tải của đội xe Đại đoàn kết chuyên hỗ trợ chở hàng miễn phí trong thời gian giãn cách xã hội.

Tại các Trung tâm y tế, các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã gửi lời động viên, chia sẻ với những khó khăn vất vả của đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường trò chuyện, động viên cán bộ y tế Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường trò chuyện, động viên cán bộ Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy

Với mục tiêu đến 15/9, thành phố hoàn thành tiêm 100% mũi một cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên, lực lượng y tế đang phải làm việc hết công suất với những ca trực kéo dài tới tối muộn.

Trong thời tiết nóng bức, những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm của các nhà hảo tâm gửi gắm qua MTTQ TP như một lời tri ân gửi gắm tới các y bác sỹ nơi tuyến đầu; Đồng thời cũng hiện thực hóa lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; Đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; Đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa. Toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường tặng quà động viên Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường tặng quà, động viên cán bộ Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm

Xúc động, trân trọng nhận những phần quà ý nghĩa từ MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đại diện các Trung tâm Y tế quận, huyện cho biết đây là sự tiếp sức thiết thực đối với các lực lượng tham gia vào công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng những ngày này, giúp các lực lượng nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng, hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ, cùng với chính quyền và Nhân dân Thủ đô bao phủ vắc xin, đẩy lùi Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường tặng quà động viên Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường tặng quà động viên cán bộ Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, những ngày này, các Trung tâm y tế đang nỗ lực cùng chính quyền các địa phương làm đêm, làm ngày để thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch được TP giao.

Tại Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm cho biết: Hiện quận Cầu Giấy đang triển khai gần 20 điểm tiêm chủng lưu động với công suất có những điểm lên tới 1.500-2.000 người tiêm 1 ngày, phấn đấu ngày 14/9 sẽ đảm bảo bao phủ vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân trên địa bàn quận.

Lượt xem: 276
Tác giả: Lan Chi