• :
  • :

Quảng Nam: Đốn hạ trái phép gần 10m3, một người bị xử phạt 70 triệu đồng

Khai thác trái phép 9,853m3 gỗ tròn trong rừng tự nhiên, một người dân tại huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) vừa bị xử phạt 70 triệu đồng.

Quảng Nam: Đốn hạ trái phép gần 10m3, một người bị xử phạt 70 triệu đồng

Phá rừng tại Bắc Trà My vào năm 2020 (Ảnh: C.Đ)

Ngày 15/9, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với ông V.V.B (SN 1989, ngụ xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My), về hành vi vi phạm hành chính trong khai thác rừng.

Theo quyết định xử phạt, ông V.V.B có hành vi khai thác rừng trái phép với khối lượng là 9,853m3 gỗ tròn rừng tự nhiên, được quy hoạch chức năng rừng sản xuất.

Theo đó, hành vi của ông B đã vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ.

Sau khi bị phát hiện, ông V.V.B đã tự giác khai báo, thành thật hối lỗi về hành vi vi phạm của mình do bản thân thiếu hiểu biết pháp luật.

Với các tình tiết sai phạm và tư giác khai báo, UBND tỉnh Quảng Nam đã áp dụng hình thức xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với ông.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu ông V.V.B phải chấp hành nghiêm quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Quá thời hạn, nếu ông V.V.B cố tình không chấp hành xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Tác giả: V. Quyên