• :
  • :

PV GAS phát động thi đua hoàn thành đợt bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí năm 2021

Với mục tiêu chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2021) một cách thiết thực và hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công đoàn và Đoàn Thanh niên PV GAS đã phát động phong trào thi đua thực hiện an toàn, chất lượng, đúng tiến độ đợt bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) Hệ thống khí Cửu Long và Hệ thống khí PM3 Cà Mau năm 2021.

Mục tiêu thi đua đề ra gồm 3 điểm chính:

  1. Không để xảy ra sự cố, tai nạn lao động nào trong thời gian dừng khí.
  2. Hoàn thành chất lượng, đúng tiến độ 100% các công việc theo danh mục thực hiện trong đợt dừng khí.
  3. Đảm bảo hệ thống đủ điều kiện tiếp nhận khí ngay khi Vietsovpetro và các chủ mỏ cấp khí trở lại.

Hình ảnh BDSC hàng năm Hệ thống PM3 Cà Mau

Việc hoàn thành đợt BDSC Cửu Long, PM3 Cà Mau có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 của toàn PV GAS. Các đơn vị thực hiện có vai trò chủ chốt là Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), Công ty Khí Cà Mau (KCM), Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN), Công ty Dịch vụ Khí (DVK). Vì vậy, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đề nghị Công đoàn - Đoàn Thanh niên các đơn vị liên quan triển khai ký cam kết thi đua thực hiện 3 chỉ tiêu thi đua nêu trên; Tuyên truyền, vận động Đoàn viên, Người lao động (NLĐ) tự giác thực hiện các quy định về ATVSLĐ-PCCN, phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, tài sản và môi trường trong đợt dừng khí.

Với quan điểm đề cao an toàn – sức khỏe cho NLĐ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên PV GAS cũng kêu gọi các đơn vị phối hợp làm tốt công tác hậu cần, chăm lo cho NLĐ tham gia đợt dừng khí, đặc biệt áp dụng chế độ Zone 0 – “3 tại chỗ” hiệu quả; Thường xuyên động viên, khuyến khích, hỗ trợ Đoàn viên, NLĐ đưa ra các sáng kiến, giải pháp khắc phục khó khăn vướng mắc, hoàn thành công tác BDSC an toàn, chất lượng và đúng tiến độ.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên PV GAS cũng kêu gọi toàn thể đoàn viên, NLĐ các đơn vị tăng cường đoàn kết, nâng cao ý thức, trách nhiệm, lao động an toàn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi đợt BDSC các Hệ thống khí Cửu Long, PM3 Cà Mau năm 2021.   

Ngọn đuốc khí GPP Dinh Cố sẽ là một phần việc BDSC 2021

Được biết, đợt BDSC 2021 Hệ thống khí Cửu Long dự kiến sẽ diễn ra trong 6 ngày, đồng thời với đợt BDSC của các đơn vị khác trong chuỗi giá trị khí; trong đó, dừng cấp khí hoàn toàn tại GPP Dinh Cố (BR-VT) từ 22/09-25/09/2021. DVK, KVT và KĐN sẽ phối hợp thực hiện tổng cộng 35 đầu việc, trong đó có một số phần việc phức tạp và quan trọng liên quan đến hệ thống trao đổi nhiệt, cột đuốc khí, thay thế và cải hoán các cụm van cho phù hợp với nguồn khí mới… 

Hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 vừa hoàn thành BDSC lớn 2021

Ngay từ cuối tháng 6/2021, Ban Lãnh đạo KVT đã chỉ đạo quá trình phối hợp với DVK xây dựng kịch bản, lên các phương án thực hiện BDSC phù hợp với diễn biến Dịch Covid-19. Yêu cầu cao nhất của đợt BDSC vẫn là đảm bảo công tác an toàn, bảo vệ môi trường, tuân thủ các quy định của địa phương và PV GAS; từ đó phối hợp sắp xếp, tổ chức công việc cho phù hợp. Các đơn vị cũng chủ động thực hiện các đầu việc có thể thực hiện trước dừng khí, chuyển một số đầu việc chưa cấp thiết sang sau thời gian dừng khí để giảm tải công việc, hạn chế đến mức cho phép việc tập trung nhân sự tại các điểm BDSC, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho NLĐ.

Hệ thống PM3 Cà Mau cũng dự kiến tiến hành đợt BDSC 2021 trong các ngày từ 10 đến 16/11/2021.

Lượt xem: 218