• :
  • :

355 đề tài, sáng kiến tham gia cuộc thi “Đề tài, sáng kiến trong tổ chức Công đoàn Quân đội lần thứ IV”

Tính đến ngày 14-9, Ban tổ chức cuộc thi “Đề tài, sáng kiến trong tổ chức Công đoàn Quân đội lần thứ IV” đã nhận được 355 đề tài, sáng kiến của 35 đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Nhiều đơn vị có số lượng đề tài tham gia cuộc thi lớn như: Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Tổng cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân chủng Hải Quân, Binh chủng Hóa học, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Tổng cục Hậu cần…

Nhằm đánh giá đúng chất lượng các đề tài, sáng kiến tham gia cuộc thi “Đề tài, sáng kiến trong tổ chức Công đoàn Quân đội lần thứ IV, giai đoạn 2016-2021” do Tổng cục Chính trị tổ chức, sáng 8-10, Ban Công đoàn quốc phòng (Cơ quan thường trực cuộc thi) tổ chức triển khai nhiệm vụ Ban giám khảo cuộc thi.

 Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị

Báo cáo của Ban Công đoàn quốc phòng - Cơ quan thường trực cuộc thi cho biết: Cuộc thi được tổ chức 5 năm một lần, nhằm nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, khơi dậy tính chủ động, tích cực, say mê nghiên cứu khoa học trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

Nội dung thuộc các lĩnh vực: Đảm bảo kỹ thuật, công nghiệp quốc phòng; hậu cần - y dược, khoa học và công nghệ quân sự; huấn luyện quân sự - giáo dục đào tạo. Đối tượng tham gia là các cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động đang công tác tại các đơn vị, doanh nghiệp, nơi có tổ chức Công đoàn, là người chủ trì, tham gia thực hiện đề tài, sáng kiến.

 Quang cảnh hội nghị

Theo quy định, các đề tài, sáng kiến của cá nhân và tập thể được khởi động tháng 1-2016 đến tháng 5-2021 và gửi hồ sơ tham dự trước ngày 15-9-2021 phải đảm bảo các tiêu chí: Đã được đưa vào ứng dụng; đảm bảo tính mới, tính sáng tạo, tính khoa học; khả năng và phạm vi ứng dụng từ cấp cơ sở đến quốc gia… 

Hiện Ban tổ chức đang hoàn thiện chấm và xét duyệt. Dự kiến thời gian tổng kết, trao giải sẽ được tiến hành trong tháng 11-2021.

Tin, ảnh: KIM ANH

Tags: qdnd