• :
  • :

Vì sao Kiatisak tin tưởng vào trợ lý người Việt?

Tại V.League 2021, huấn luyện viên Kiatisak sẽ đặt niềm tin vào các trợ lý người Việt Nam từng là đồng đội cũ của ông tại HAGL.

Huấn luyện viên Kiatisak đã chính thức sang Việt Nam để chuẩn bị làm việc với HAGL ở V.League 2021. Ông sẽ cách ly 14 ngày tại TP.HCM trước khi hội quân cùng HAGL.

Kết thúc việc cách ly, huấn luyện viên Kiatisak sẽ dự giải đấu giao hữu của HAGL tại Bình Dương (diễn ra từ ngày 28.12.2020 đến ngày 5.1.2021). Kết thúc giải đấu, Kiatisak sẽ trở về Pleiku chuẩn bị cho trận khai màn V.League.

Trong lần trở lại Việt Nam, huấn luyện viên Kiatisak chỉ đi cùng chuyên gia về y tế, dinh dưỡng thể thao Bundit Thiabthong. Ông không mang theo một trợ lý về chuyên môn nào.

Kiatisak cùng trợ lý vẫy tay chào mọi người trước giờ lên máy bay. Cả hai sẽ có 14 ngày cách ly tại TPHCM, trước khi bắt tay vào việc. Ảnh: Siam Sport

Kiatisak cùng trợ lý vẫy tay chào mọi người trước giờ lên máy bay. Cả hai sẽ có 14 ngày cách ly tại TPHCM, trước khi bắt tay vào việc. Ảnh: Siam Sport

Thông thường, mỗi huấn luyện viên khi đến Việt Nam làm việc thường mang theo những trợ lý về chuyên môn như một cánh tay nối dài của mình. Việc này cũng sẽ trợ giúp cho công việc trong từng hoàn cảnh cụ thể. Nhưng Kiatisak không làm điều này vì cả lý do khách quan và chủ quan.

Chia sẻ với báo chí Thái Lan, huấn luyện viên Kiatisak cho biết ông vẫn sẽ chỉ đạo trực tuyến với các cầu thủ HAGL trong khoảng thời gian cách ly. Vì chưa tìm được trợ lý đồng hương nào, ông sẽ tạm thời làm việc với các cộng sự Việt Nam gồm Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn, bác sĩ Đồng Xuân Lâm và cố vấn chuyên môn Huỳnh Văn Ảnh.

Thực tế, việc huấn luyện viên Kiatisak nhận lời bầu Đức cũng diễn ra một cách chóng vánh, thời gian chuẩn bị là khá ít. Bởi ngay cả việc nhận lời bầu Đức sang dẫn dắt HAGL, Kiatisak cũng đã không có thời gian suy nghĩ. Ai cũng biết rằng, đây là lần trở lại mang tính tri ân nhiều hơn là một chuyến đi để phát triển sự nghiệp. Vì thế có thể thấy rằng đó là một tâm thế có phần bị động của Kiatisak.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tìm kiếm các chuyên gia, trợ lý để ra nước ngoài cùng ở thời điểm hiện tại là rất khó khăn. Chính vì vậy mà Kiatisak không có nhiều lựa chọn về cộng sự cho chuyến đi lần này.

Việc Kiatisak tin tưởng vào nguồn nhân lực tại chỗ của HAGL cũng có cơ sở khi các trợ lý của ông đều từng làm huấn luyện viên của HAGL. Cả trợ lý Dương Minh Ninh và Nguyễn Văn Đàn đều hiểu về đội bóng và sẽ là những cộng sự đắc lực cho Kiatisak. Bên cạnh đó, đây đều là những đồng đội cũ của Kiatisak khi còn thi đấu cho HAGL. Đó cũng sẽ là điểm cộng lớn trong việc hợp tác làm việc.

Huấn luyện viên Kiatisak cũng là người từng có thời gian thi đấu và làm huấn luyện viên ở V.League. Ông cũng am hiểu bóng đá Việt Nam ở nhiều góc độ nên bản thân đã có kinh nghiệm. Chính vì thế mà lần trở lại này, bản thân ông tự tin sẽ đủ điều kiện để có thể hoàn thành khối lượng công việc ở HAGL.

Tác giả: PHẠM ĐÌNH