• :
  • :

V. League 2020: Quảng Nam gặp khó trong hành trình trụ hạng

Thất bại 1-4 trước SLNA tại lượt trận mở màn giai đoạn 2 V. League 2020 khiến hành trình tìm kiếm tấm vé trụ hạng của Quảng Nam thêm phần gian nan.

Quảng Nam bắt đầu hành trình chạy trốn suất xuống hạng tại giai đoạn 2 với vị trí cuối bảng, kém đội xếp thứ 13 đến 4 điểm. Do đó, nhà vô địch 2017 rất quyết tâm ở từng vòng đấu, chiến đấu với tư thế không còn gì để mất, với họ mỗi trận đấu bây giờ đều là chung kết.

Quảng Nam (áo trắng) thi đấu lép vé trước SLNA

Tuy nhiên, sự quyết tâm là không đủ để các cầu thủ Quảng Nam tạo nên bất ngờ trên sân Vinh, đơn giản vì thực lực của họ chỉ có vậy. Minh chứng là trong suốt trận đấu với SLNA, đội bóng đất Quảng bị đối thủ dồn ép liên tục, họ bị đội chủ nhà dẫn trước 4-0 khi trận đấu chỉ trôi qua 61 phút và phải đến cuối trận mới có bàn danh dự của Kebe. 

Trận thua đậm khiến Quảng Nam thực sự “lâm nguy” khi mới có vỏn vẹn 9 điểm và tiến gần hơn đến tấm vé xuống hạng Nhất mùa sau. Lúc này trên bảng xếp hạng, Quảng Nam vẫn đang kém đội xếp thứ 13 Hải Phòng 4 điểm và đội xếp thứ 12 Nam Định 5 điểm. Giai đoạn 2 vẫn còn 4 vòng đấu nữa, cơ hội vẫn còn cho Định Thanh Trung cùng các đồng đội. Quảng Nam sẽ còn đá 2 trận sân khách và 2 trận sân nhà. Vòng tới họ sẽ làm khách trên sân Thanh Hóa nhưng sẽ trở về sân nhà tiếp Nam Định ở vòng 3. Đặc biệt, Quảng Nam sẽ bất lợi khi đá trận “chung kết ngược” trên sân Hải Phòng ở vòng cuối.

Bảng xếp hạng sau vòng 1 nhóm B

Thất bại trước SLNA còn mang đến sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo của Quảng Nam khi lãnh đạo đội bóng này quyết định bỏ nhiệm HLV Nguyễn Thành Công thay cho HLV Đào Quang Hùng dẫn dắt đội bóng ở phần còn lại của mùa giải. Bên cạnh đó, trong nỗ lực “giải cứu” đội bóng, lãnh đạo CLB Quảng Nam còn bổ nhiệm ông Dương Nghiệp Khôi làm Giám đốc kỹ thuật CLB.

Lịch sử V.League 5 mùa giải gần nhất chỉ ghi nhận XSKT Cần Thơ năm 2015 và Nam Định năm 2018 có thể “ngựa về ngược” khi xếp cuối lượt đi V.League. Điển hình, mùa trước Sanna Khánh Hoà BVN cũng có 9 điểm sau lượt đi, sau đó họ kết thúc với vị trí bét bảng và xuống hạng trực tiếp. Do vậy, hành trình tìm kiếm tấm vé trụ hạng sắp tới được dự báo đầy thử thách với Quảng Nam.