• :
  • :

Tuyển Futsal Việt Nam âm tính với SARS CoV-2, sẵn sàng bước vào tập luyện

Để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam đã hội quân và sẵn sàng bước vào quá tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM.

Ông Trần Anh Tú - Trưởng đoàn tuyển Futsal Việt Nam tham dự VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 cho biết, tuyển Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian tập trung, tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM. 

Tuyển Futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho các buổi tập. Ảnh: VFF

Theo đó, tất cả các thành viên tuyển Futsal Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR vào này 19.7. Kết quả, toàn đội âm tính với virus SARS CoV-2. Đây cũng là đợt xét nghiệm RT-PCR lần thứ hai liên tiếp của tuyển Futsal Việt Nam, lần đầu tiên là vào ngày 17.7 vừa qua. Cả 2 đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS- Cov-2. Trước đó, toàn đội cũng đã hoàn thành 2 mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ dành cho các đội tuyển quốc gia tham dự các giải thi đấu quốc tế.

Theo lịch dự kiến, đến ngày 25.8, đội tuyển sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và thi đấu 3 trận quốc tế tại giải Futsal Tứ Hùng, diễn ra từ ngày 28.8 đến 31.8 với các đối thủ rất chất lượng, gồm Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu với CLB Cordoba đến từ giải Gutsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3.9. Đội tuyển sẽ di chuyển sang Lithuania vào ngày 4.9 để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho ngày hội Futsal lớn nhất hành tinh. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, tuyển Futsal Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với tuyển Maroc vào ngày 6.9.

Tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, tuyển Futsal Việt Nam nằm chung bảng với Brazil, Panama và CH Séc. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ gặp Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13.9, sau đó lần lượt là Panama (ngày 16.9) và CH Séc (ngày 19.9).

V.HY