• :
  • :

TPHCM đón ngoại binh giá 8 tỉ đồng ngay trước thềm V.League 2021

Tiền đạo Dario Frederico da Silva đã hoàn tất việc cách ly y tế tập trung và hội quân cùng đội TPHCM vào hôm nay 8.1.

Chiều 7.1, tiền đạo Dario Frederico da Silva đã có phiếu xác nhận hoàn tất việc cách ly y tế tập trung. Theo hồ sơ, tiền đạo người Brazil nhập cảnh vào Việt Nam ngày 24.12. 2 lần xét nghiệm COVID-19 vào các ngày 25.12.2020 và 7.1.2021, anh đều âm tính. Vì thế, tiền đạo này đủ điều kiện để ra sân tập cùng đội TPHCM.

Tiền đạo tân binh của TPHCM được cách ly tại khách sạn Đệ Nhất. Trong 14 ngày cách ly, Frederico tích cực tập thể lực dưới sự hướng dẫn trực tuyến của một chuyên gia thể lực người Brazil.

Được biết, Frederico sẽ ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với TPHCM. Lương cộng với tiền lót tay cho chân sút này ước tính 8 tỉ đồng. Đây là một những tân binh được TPHCM đưa về để thực hiện tham vọng vô địch V.League 2021.

Frederico sinh năm 1991, người Brazil. Chân sút này nổi lên từ khi khoác áo AA Flamengo (Brazil). Sau đó, anh từng sang Bồ Đào Nha, Azerbaijan, Hàn Quốc thi đấu. Mùa 2020, tiền đạo này khoác áo đội Riga của Latvia, thi đấu vòng sơ loại UEFA Champions League nhưng đã bị loại ở vòng sơ loại bởi Maccabi Tel Aviv (Israel).

Tiền đạo người Brazil được xem là phương án hoàn hảo để thay cho Jose Ortiz, cầu thủ đã chủ động thanh lý hợp đồng với TPHCM vì lý do gia đình. Ngoài Frederico, ngày 15.1 tới, đội TPHCM sẽ đón chân sút Joao Paulo (Brazil), sau khi hoàn thành việc cách ly. Mức giá cho tiền đạo Brazil thứ 2 này cũng không thấp hơn 8 tỉ đồng.

Nhiều khả năng, Dario Frederico sẽ ra sân trận TPHCM làm khách trên sân Đà Nẵng chiều 17.1. Hàng tấn công đang là nỗi lo của TPHCM khi đội chơi không thành công tại Giải Tứ hùng mới kết thúc trên sân Thống Nhất.

Tác giả: NGUYỄN ĐĂNG