• :
  • :

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/7: Vợ chồng HLV Park Hang Seo và 2 trợ lý sắp trở lại Việt Nam

Trợ lý CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ lên đội tuyển Việt Nam; Sông Lam Nghệ An chi số tiền lớn để xây khu nhà ở mới … là những tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật ngày 26/7/2021.

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay gồm những nội dung chính sau:

Vợ chồng HLV Park Hang Seo và 2 trợ lý sắp trở lại Việt Nam

Theo thông tin mới nhất, HLV Park Hang Seo cùng người vợ Choi Sang A sẽ bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam vào ngày 28/7. Trước đó, Ông Park Hang Seo đã trở về Hàn Quốc sau khi bố vợ qua đời hôm 9/7.

Sau khi lo xong việc gia đình, ông Park Hang Seo đã trở về quê nhà thăm mẹ và người thân ở quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang vào ngày 13/7.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/7: Vợ chồng HLV Park Hang Seo và 2 trợ lý sắp trở lại Việt Nam

HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo sẽ quay lại Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á diễn ra từ tháng 9.

Trong khi đó, hai trợ lý của ông Park Hang Seo là HLV thủ môn Kim Hyun Tae và bác sĩ Choi Ju Young cũng về trong tuần sau.

Bác sĩ Choi Ju Young trước đó tạm chia tay đội tuyển hôm 3/7 và dự kiến trở lại trong tháng 8. Ông Choi Ju Young phải về chăm sóc vợ trước và sau khi phẫu thuật, rồi mới quay lại Việt Nam. Tuy nhiên, vị bác sĩ người Hàn Quốc đã thu xếp xong việc việc gia đình nên trở lại sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Trong khi đó, các trợ lý Hàn Quốc khác vẫn đang ở Việt Nam và làm việc trước ngày tập trung đội tuyển vào trung tuần tháng 8. Đó cũng là lúc HLV trưởng Park Hang Seo và 2 trợ lý hoàn thành quá trình cách ly.

Trợ lý CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ lên đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo vừa đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bổ sung vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu cho đội tuyển Quốc gia. Theo đó, HLV Kim Tae Min của Hoàng Anh Gia Lai là người được chọn.

Ông Kim Tae Min đang làm trợ lý cho HLV Kiatisuk Senamuang ở Hoàng Anh Gia Lai. Cựu cầu thủ phòng ngự của tuyển U23 Hàn Quốc đã lấy bằng A HLV sau khi hoàn thành khóa đào tạo do AFC và VFF tổ chức ở Việt Nam.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/7: Vợ chồng HLV Park Hang Seo và 2 trợ lý sắp trở lại Việt Nam

Trợ lý Kim Tae Min trong một buổi tập với Hoàng Anh Gia Lai

Trợ lý Kim Tae Min sẽ hội quân cùng đội tuyển vào trung tuần tháng 8. Làm việc trong Ban huấn luyện, ông Kim Tae Min chuyên trách mảng phân tích đối thủ, thu thập tài liệu 5 đội tuyển cùng bảng B với tuyển Việt Nam.

Đây được coi là vị trí quan trọng mà đội tuyển còn thiếu. Ông Park Hang Seo cần thêm nhân sự làm việc phân tích thay vì đội ngũ nhân sự như trước đây.

Ở Hoàng Anh Gia Lai, trợ lý Kim Tae Min phụ trách mảng thể lực dưới thời ông Lee Tae-hoon ở mùa giải 2020. Sau khi HLV Kiatisuk đến đầu năm 2021, trợ lý sinh năm 1982 làm chuyên viên phân tích dữ liệu.

Sông Lam Nghệ An chi số tiền lớn để xây khu nhà ở mới

Sau khi tiếp quản đội bóng, nhà tài trợ mới của Sông Lam Nghệ An đã lên kế hoạch xây mới khu nhà ở. Hiện nay, bản thiết kế đang được tính toán, lựa chọn để chọn phiên bản cuối cùng. Theo thông tin ban đầu, đây là khu nhà ở mới được thiết kế 3 tầng trên diện tích hàng nghìn mét vuông, với nhiều trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn.

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/7: Vợ chồng HLV Park Hang Seo và 2 trợ lý sắp trở lại Việt Nam

Phối cảnh khu nhà mới

Khu nhà ở mới của đội bóng xứ Nghệ được dự kiến xây dựng trên khu đất mới, cụ thể là phía sau khán đài B của sân Vinh.

Tại đây còn có hệ thống sân tập phụ để đội một Sông Lam Nghệ An tập luyện. Như vậy, đội bóng xứ Nghệ sẽ có nơi ở mới cùng sân tập phụ để giảm tải cho sân chính. Trước đó, Sông Lam Nghệ An cũng đã làm mới mặt cỏ sân Vinh vào tháng 5 vừa qua.

Lúc này, đội bóng xứ Nghệ vẫn đang sinh hoạt ở khu nhà cũ gần trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Với kế hoạch trị giá cả chục tỷ đồng, đội bóng xứ Nghệ hứa hẹn sẽ được chuyển đến nơi ở mới khang trang, hiện đại hơn.

Rõ ràng, từ khi có nhà tài trợ mới, CLB Sông Lam Nghệ An có khá nhiều thay đổi, từ việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo cho đến cải thiện chất lượng bữa ăn, y tế.