• :
  • :

Tiền đạo Văn Toàn mong được về ăn Tết cùng gia đình

Tiền đạo Văn Toàn vẫn chưa thể về Hải Dương để đón Tết cùng gia đình do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã cho các cầu thủ nghỉ, về quê đón Tết cùng gia đình từ ngày 31.1. Trước đó, trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Bình Định ở vòng 3 V.League 2021 đã bị hoãn vào phút chót do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhiều cầu thủ ngoại và huấn luyện viên Kiatisak quyết định ở lại Gia Lai đón Tết vì đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 15.2 (mùng 4 Tết). Thêm nữa, như Kiatisak nếu trở về Thái Lan thì sẽ phải cách ly 21 ngày và không kịp thời gian tập trung.

Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cũng đã lần lượt trở về quê để đón Tết cùng gia đình. Riêng tiền đạo Văn Toàn vẫn chưa thể trở về vì quê anh ở Hải Dương đang nằm trong tâm dịch.

Chia sẻ với báo chí, Văn Toàn nói: "Thật sự rất buồn vì dịch bùng lên, gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân Hải Dương và cả nước. Tết sắp tới rồi, tôi hy vọng dịch sẽ được kiểm soát sớm.

Ai cũng vậy, đi xa nhà một thời gian dài, đến Tết rất mong được về. Tôi cũng mong được về ăn Tết cùng gia đình. Khi nhận tin Hải Dương bùng dịch, tôi chỉ biết chờ xem tình hình dịch diễn biến thế nào rồi tính".

Tiền đạo Văn Toàn chưa thể về quê ăn Tết cùng gia đình. Ảnh: HA.FC

Tiền đạo Văn Toàn chưa thể về quê ăn Tết cùng gia đình. Ảnh: HA.FC

Đồng đội của Văn Toàn là hậu vệ Văn Thanh cũng quê Hải Dương, thế nhưng cầu thủ này đã về nhà ngay sau khi Hoàng Anh Gia Lai "xả trại".

Văn Toàn chia sẻ: "Khu vực gia đình tôi ở (phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương) hiện tại có 3, 4 trường hợp bị COVID-19. Họ hàng cũng đang bị cách ly nhiều. Tôi không biết sắp tới thế nào. Bán kính 500m xung quanh làng gia đình tôi ở là đã có nhiều người phải đi cách ly.

Chỗ nhà Văn Thanh chưa có ca nào dính COVID-19. Nhà Thanh ở huyện Thanh Miện, cách chỗ có dịch tầm 40-50 km nên vẫn về được. Tôi có đọc trên mạng bảo là những nơi nào chưa cách ly thì vẫn có thể về được, chỉ cần đeo khẩu trang thôi".

Tuy nhiên, tiền đạo Văn Toàn cũng để ngỏ khả năng có thể về quê khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Văn Toàn nói: "Bố mẹ rất muốn tôi về. Tết đến ai cũng mong con cái về nhà nhưng tôi cũng chưa biết được, hy vọng 1 tuần nữa ổn có thể về. Tôi buồn vì có thể phải đón Tết một mình và dự định đón Tết ở Hà Nội...".

Tác giả: PHẠM ĐÌNH