• :
  • :

Thầy Park ưu tiên nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022

Tại buổi họp báo trước đợt tập trung thứ 2 của đội tuyển U22 quốc gia trong năm nay vào sáng 18.8, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo cho biết, ông sẽ ưu tiên nhiệm vụ tại vòng loại World Cup vào năm sau.

“Như chúng ta đã biết, năm 2018, đội tuyển quốc gia đã vô địch AFF Cup. Năm ngoái, đội tuyển U22 đã vô địch SEA Games lần đầu tiên. Chúng ta chỉ còn mục tiêu chưa đạt được là chưa vào đến vòng cuối cùng của Vòng loại World Cup nên tôi nghĩ nhiệm vụ này cần được ưu tiên”, ông Park nói.

HLV Park Hang-seo cho biết, ông sẽ ưu tiên nhiệm vụ tại Vòng loại World Cup

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng phân tích, năm 2021 sẽ là một năm đầy bận rộn khi tất cả các giải đấu quốc tế trong năm nay của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 đều dồn lại vào năm sau. Vào năm sau, đội tuyển quốc gia sẽ đá AFF Cup từ tháng tư đến tháng 5. Bên cạnh đó là các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển U22, cũng sẽ chuẩn bị cho các trận đấu tại SEA Games 31 và vòng loại giải U23 châu Á.

“Với tôi, trận đấu hay giải nào  cũng đều quan trọng. Hiện tôi đang dẫn dắt cả 2 đội tuyển và tôi cùng các cộng sự, các cầu thủ, sẽ nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 đội tuyển trước mỗi giải đấu, trong đó mục tiêu tối đa của năm sau là lọt sâu hơn vào Vòng loại World Cup”, ông Park cho biết và mong muốn VFF, VPF có sự điều chỉnh lịch, tính toán làm sao để đội tuyển quốc gia có quĩ thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các nhiệm vụ nặng nề này.

Cũng theo HLV Park Hang-seo, trong danh sách 36 cầu thủ chuẩn bị cho Vòng loại World Cup mới được công bố đã phải huỷ do FIFA và AFC quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu, vì dịch bệnh Covid-19, có tới 12 cầu thủ trẻ. “12 gương mặt mới theo tôi cũng là nhiều cho một đợt tập trung như thế. Tuy nhiên danh sách đội tuyển quốc gia sẽ luôn mở để có thể gọi thêm các cầu thủ có năng lực”, ông Park khẳng định và cho biết, ông và các trợ lý đã phải đi rất nhiều sân, quan sát rất kỹ, mới tìm ra được các cầu thủ để bổ sung cầu thủ cho đội tuyển.

Đội tuyển quốc gia sẽ có một năm nặng nề với nhiệm vụ tại AFF Cup và Vòng loại World Cup

Ông Park cũng bày tỏ lo ngại về khát khao và mục tiêu thi đấu của các cầu thủ đã giảm sau 2 ngôi vô địch AFF Cup và SEA Games. Vì thế đội tuyển sẽ được bổ sung thêm nhiều cầu thủ mới để tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các cầu thủ cũ và mới, tạo động lực thi đấu chung cho các cầu thủ.

Bên cạnh đó, vị HLV đến từ Hàn Quốc cũng cho biết, do danh sách 36 cầu thủ đã phải huỷ vì đội tuyển không thể tập trung nên ở đợt tập trung sắp tới, ban huấn luyện đội tuyển sẽ có sự điều chỉnh nhân sự. “Trong 36 cầu thủ vừa được gọi, sẽ có người được giữ lại và có người mới được gọi bổ sung, sau khi tôi và các trợ lý đi xem các trận đấu tại V.League và các giải đấu để tuyển chọn cầu thủ,” ông Park cho biết.