• :
  • :

Thanh Hóa gặp Quảng Nam: HLV Thành Công liệu có bị phân tâm?

Trận đấu được mong đợi nhất trong vòng tới V.League là trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và Quảng Nam (17h ngày 15/10). Mọi con mắt sẽ đổ dồn về HLV Nguyễn Thành Công khi ông dẫn đắt đội bóng mới chạm trán với Thanh Hóa.

Thanh Hóa gặp Quảng Nam: HLV Thành Công liệu có bị phân tâm?

HLV Thành Công đã có mặt trên sân Vinh trong trận Quảng Nam thua SLNA 4-1 ở vòng 13

Bầu Đệ của Thanh Hóa đã lên tiếng khi chào đón HLV Thành Công trở lại: “Tình cảm thì còn lưu giữ mãi trong lòng nhưng đã ra sân, phải coi nhau là đối thủ. Bên Thanh Hóa cũng phải làm công tác tư tưởng cho cầu thủ mà bên Quảng Nam cũng thế”.

Quang Nam đang được 9 điểm và suất xuống hạng là rất gần. Tinh thần của lãnh đạo CLB là “còn nước còn tát”, nên việc mời HLV Thành Công thay thế HLV Đào Quang Hùng dẫn dắt được coi là “nghiêm túc, lâu dài”, kể cả CLB có xuống hạng.

HLV Thành Công cho biết, mình bị hấp dẫn bởi chính kế hoạch và lộ trình của Quảng Nam, chứ không phải vì trận đấu trước mắt.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quảng Nam, bất luận Quảng Nam FC có trụ hạng thành công ở mùa giải này hay không, HLV Nguyễn Thành Công cùng GĐĐH Dương Nghiệp Khôi vẫn sẽ gắn bó với đội bóng lâu dài, trong khoảng 3-4 năm tới. Hợp đồng chính thức giữa hai bên sẽ được ký kết khi mùa giải này kết thúc.

Về màn tái ngộ đáng chú ý giữa HLV Thành Công và bầu Đệ, tân thuyền trưởng của Quảng Nam FC nói: “Tôi mong Quảng Nam thắng Thanh Hoá. Nhưng không phải vì lý do kể trên. Tính cách của tôi là cái gì đã qua thì bỏ lại, không để trong đầu. Chắc chắn ở trận tới, tôi không xen lẫn vấn đề cá nhân của mình ở trong đó.

Với tôi, mối quan hệ có 2 loại. Hoặc là thân hoặc là xã giao. Tôi nghĩ quan hệ với bầu Đệ là xã giao. Bởi quãng thời gian làm việc giữa tôi và bầu Đệ chưa lâu dài. Chúng tôi chưa xây dựng tình cảm khăng khít với nhau”.

HLV Thành Công cũng cho biết thêm: “Mục tiêu trụ hạng V.League của Quảng Nam có thể là khó khăn nhưng không phải là đã hết. Tôi xác định 4 trận kế tiếp của đội bóng là 2 giai đoạn mang tính nút thắt. Trước mắt, tôi sẽ tập trung cho 2 trận gặp Thanh Hoá và DNH Nam Định. Đó là 2 trận quan trọng mang tính sống còn với Quảng Nam.

Với tôi ở thời điểm hiện tại, đội bóng cần trân trọng những cầu thủ đã khẳng định được đẳng cấp. Tôi cũng cần bản lĩnh của cầu thủ để giúp CLB ở chặng đường tới đây. Khi tôi nhận lời dẫn Quảng Nam, điều tôi tin ở bản thân mình là sự tận tâm và tận lực.

Tôi thấy có nhiều cầu thủ Quảng Nam với đẳng cấp và kinh nghiệm nếu phát huy tốt trong giai đoạn khó khăn này thì đội bóng sẽ thoát hiểm”.

 Trở lại đối đầu với Thanh Hóa chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc với HLV Thành Công

Bầu Đệ của CLB Thanh Hóa nhận định trước trận đấu gay cấn: “Chúng tôi mới được 16 điểm, đứng thứ 3 nhóm 6 đội. Tình hình vẫn còn căng lắm, chưa an toàn được. Nên vẫn phải chiến từng trận một, không chủ quan bất kỳ trận nào. Trận tiếp Quảng Nam sẽ cực kỳ căng thẳng vì ai cũng muốn thắng. Gặp lại thầy Công cũng bình thường thôi mà. Bóng đá là thế”.

Ekip của HLV Nguyễn Thành Công sẽ là 2 trợ lý trẻ tuổi và cũng từng là học trò, cộng sự một thời của mình ở đội trẻ Viettel là Hàn Văn Tuấn và Nguyễn Đức Cường.

Trong khi đó, HLV Đào Quang Hùng sẽ trở lại Đà Nẵng để tiếp tục tham gia công tác đào tạo trẻ, trợ lý Trương Văn Lợi cũng không tham gia trong BHL của Quảng Nam.

Chắc chắn trận chiến giữa Thanh Hóa và Quảng Nam sẽ nhiều cảm xúc. HLV Thành Công muốn có một chiến thắng để vực dậy đội bóng và cũng thể hiện cá tính của mình trong lần đầu cầm quân. Bên kia, đội bóng của HLV Mai Xuân Hợp không muốn mình “mất mặt” trên sân nhà.

Tác giả: Tuấn Ngọc