• :
  • :

Quang Hải sẽ góp mặt tại AFF Cup 2022

Câu lạc bộ Pau FC đã “bật đèn xanh” cho Quang Hải sẽ góp mặt tại AFF Cup 2022.

Quang Hải sẽ góp mặt tại AFF Cup 2022

Câu lạc bộ Pau FC của Pháp đã chính thức đưa ra quyết định sẽ tạo điều kiện để tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Đây là một tin vui đối với huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo khi sẽ có đầy đủ trong tay lực lượng mạnh nhất cho chiến dịch dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hướng tới ngôi vị cao nhất tại đấu trường khu vực.

Trước đó, Quang Hải đã đối diện với khả năng sẽ không góp mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam do giải đấu của AFF không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và câu lạc bộ chủ quản có quyền từ chối trả cầu thủ về đóng góp cho đội tuyển.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất được đăng tải trên trang chủ của Pau FC, ông Didier Tholot – huấn luyện viên trưởng Pau FC chia sẻ: “Động thái hiện tại của chúng tôi có nghĩa là Quang Hải sẽ có ít thời gian thi đấu hơn, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào phẩm chất của cậu ấy, những gì cậu ấy mang lại và đặc biệt là những gì cậu ấy sẽ mang đến cho đội bóng của chúng tôi, và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình”.

Ông Didier Tholot cho biết thêm: “Chúng tôi muốn cậu ấy chơi đầy đủ các trận đấu với đội tuyển quốc gia, giúp cậu ấy trở lại mạnh mẽ hơn nữa và đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng chúng tôi (gần 20 trận đấu).

“Ngoài đội hình, tôi rất coi trọng các cá nhân và sức khỏe của mỗi cầu thủ. Tôi biết giải đấu này quan trọng như thế nào với Quang Hải cũng như tầm quan trọng của cậu ấy đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp!”

Quang Hải sẽ góp mặt tại AFF Cup 2022  ảnh 1

Trong thông báo, Pau FC cũng nhấn mạnh, động lực mạnh mẽ của Quang Hải và mong muốn của câu lạc bộ trong việc hỗ trợ cầu thủ này phát triển lâu dài là những điểm mấu chốt trong định hướng của ban lãnh đạo và ban quản lý thể thao của Pau FC. Đó là lý do Pau FC đã đưa ra quyết định cho phép Quang Hải được tham dự AFF Cup 2022.

Theo kế hoạch, Quang Hải sẽ trở về gia nhập đội tuyển từ ngày 15/12 cho đến khi kết thúc trọn vẹn hành trình cùng các đồng đội tại AFF Cup 2022.

Lượt xem: 10
Tác giả: Tuấn Ngọc
Nguồn:baophapluat.vn Sao chép liên kết