• :
  • :

Ông Chung đưa Công Phượng, Huy Toàn “lên mây” sau chiến thắng của đội nhà

Lập công trong chiến thắng 3-0 của TP.HCM trước Viettel, huấn luyện viên Chung Hae-seong hết lời ca ngợi tiền đạo Công Phượng và tiền vệ Võ Huy Toàn.

Chiến thắng 3-0 của câu lạc bộ TP.HCM trước Viettel tại vòng 5 LS V.League 2020 trên sân Thống Nhất chiều 17.6 mang đậm dấu ấn của huấn luyện viên Chung Hae-seong. Bởi theo chiến lược gia người Hàn Quốc, ông cùng các trợ lí và các học trò đã nghiên cứu rất kĩ lối chơi của Viettel và nắm được thế mạnh cũng như điểm yếu của đối thủ để khai thác.

“Để chuẩn bị cho trận đấu với Viettel, chúng tôi đã xem đi xem lại băng hình của đối thủ rất nhiều lần để phổ biến với các học trò. Đội bóng của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng luôn có những sự thay đổi đấu pháp qua từng trận đấu, ở một số vị trí nên chúng tôi đã có đấu pháp để đối phó”, huấn luyện viên Chung Hae-seong khẳng định.

Công Phượng chơi đồng đội hơn. Ảnh: Đ.V

Công Phượng chơi đồng đội hơn. Ảnh: Đ.V

Cùng với bàn mở tỉ số trận đấu của chân sút Hàn Quốc Seo Yong Duk, Công Phượng và Huy Toàn là tác giả 2 pha lập công còn lại cho đội nhà, mang về chiến thắng tưng bừng 3-0 cho câu lạc bộ TP.HCM. Điều này đã giúp cả 2 chân sút nhận những lời khen có cánh từ ông thầy người Hàn Quốc.

“Công Phượng đã có một trận đấu ấn tượng. Trước trận, tôi đã yêu cầu Công Phượng hoạt động nhiều hơn, hỗ trợ phòng ngự và cậu ấy đã thể hiện rất tốt những gì tôi truyền đạt. Không chỉ vậy, Công Phượng trận đấu này chơi rất đồng đội, chịu khó phối hợp và khả năng dứt điểm cũng đã được hoàn thiện hơn.

Võ Huy Toàn có bàn thắng đầu tiên ở V.League 2020. Ảnh: TP.HCM FC

Võ Huy Toàn có bàn thắng đầu tiên ở V.League 2020. Ảnh: TP.HCM FC

Còn với Võ Huy Toàn, cậu ấy đã dần bắt nhịp được với lối chơi của các đồng đội. Thêm vào đó Huy Toàn cũng đã lấy lại sự tự tin của mình. Bởi tôi biết Huy Toàn là một cầu thủ có chuyên môn, từng khoác áo các đội tuyển quốc gia, lối chơi lại rất sáng tạo. Tuy nhiên, việc gặp chấn thương đã ảnh hưởng tới phong độ của Huy Toàn nhưng giờ đây cậu ta đang dần tìm lại chính mình”, chiến lược gia người Hàn Quốc đưa Công Phượng và Huy Toàn “lên mây”.

Chiến thắng 3-0 trước Viettel giúp TP.HCM trở lại vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng sau 5 vòng đấu.

Lịch thi đấu và kết quả vòng 5 LS V.League 2020

Lịch thi đấu và kết quả vòng 5 LS V.League 2020

Bảng xếp hạng tạm thời sau 5 vòng đấu.

Bảng xếp hạng tạm thời sau 5 vòng đấu.