• :
  • :

Nếu quyết ra đi, Messi muốn tái ngộ Neymar hay Guardiola?

Cuộc “nói chuyện phải trái” giữa huấn luyện viên Ronald Koeman và Lionel Messi đã kéo theo điều lo sợ của các cổ động viên Barcelona...

Hình ảnh khuôn mặt vô cảm của Lionel Messi khi rời sân sau trận thua 2-8 của Barcelona trước Bayern Munich tại tứ kết Champions League cho thấy, anh đã quá quen với những nỗi đau đã bám theo mình những năm qua. Nhưng bên trong sự vô cảm ấy là nỗi thất vọng đã chạm đáy của siêu sao là biểu tượng của Barca.

Messi đã nói hết với Ban lãnh đạo về sự thất vọng đó, để một lần nữa mở ra những đồn đoán về tương lai của anh. Lần này, chuyện nghiêm trọng thực sự...

Trong nỗ lực giải quyết vấn đề, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và Ban lãnh đạo đã chọn Ronald Koeman làm người ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên thay Quique Setien. Ông Chủ tịch khẳng định chắc nịch rằng Messi sẽ không rời sân Camp Nou. Tân huấn luyện viên, trong buổi họp báo đầu tiên trên cương vị mới, nhấn mạnh việc ông “cần những người có khát khao cống hiến, những người thực sự muốn ở lại”.

Messi đã quá thất vọng. Ảnh: Getty Images

Messi đã quá thất vọng. Ảnh: Getty Images

Messi đang trong ở La Cerdanya cũng đã gạt kỳ nghỉ sang một bên để trở lại Barcelona nói chuyện với huấn luyện viên người Hà Lan. Theo truyền thông Tây Ban Nha, kết quả của cuộc nói chuyện đó đã kéo theo điều mà các cổ động viên Barca lo sợ. Ngày Messi rời Barca sẽ không còn xa...

Theo RAC1, Messi đã đặt mình ra khỏi kế hoạch dài hạn của Koeman. Hẳn nhiên, huấn luyện viên 57 tuổi vẫn đặt Messi làm hạt nhân ở mùa giải 2020-21, nhưng như đã nói, ông không muốn những cầu thủ “không còn muốn cống hiến”.

Với Bartomeu, ưu tiên hàng đầu là thuyết phục Messi ở lại bởi ông không muốn mình được lưu vào lịch sử là vị Chủ tịch đã để cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá rời bỏ đội bóng. Không may cho ông, Messi đang đến gần với ngày rời Camp Nou hơn bao giờ hết.

Barca biết quan điểm của Messi từ vài ngày nay để họ hy vọng cuộc nói chuyện với Koeman sẽ thay đổi được tình hình. Nhưng kết quả là không khả quan lắm.

Messi muốn tái ngộ ai?

Messi muốn tái ngộ Neymar... Ảnh: FCBN

Messi muốn tái ngộ Neymar... Ảnh: FCBN

Hiện tại, hợp đồng của Messi còn 1 năm, cùng điều khoản giải phóng lên đến 700 triệu Euro. Số tiền rất lớn, nhưng không phải không có câu lạc bộ nào có thể trả được. Nói về tiềm lực tài chính, Manchester City và Paris Saint Germain đủ sức dành ra khoản tiền đó để đầu tư, chỉ cần Messi gật.

Tờ Marca cho rằng, Messi khó có thể đi nếu Barca không đồng ý, nhưng trong hợp đồng của anh có ghi rõ, sau tuổi 32 anh có thể được phép tự do ra đi vào cuối mỗi mùa giải. Điều khoản này có trong hợp đồng ký năm 2017.

Liệu Messi có buộc phải làm điều đó? Nó sẽ không có lợi cho hình ảnh của anh, cũng không có lợi cho khía cạnh tài chính của Barca. Vậy thì sẽ có khả năng về cuộc đàm phán tay ba giữa Barca, PSG và Man City, mà ở đó, Messi có tiếng nói quyết định.

Hay với huấn luyện viên Pep Guardiola? Ảnh: AFP

Hay với huấn luyện viên Pep Guardiola? Ảnh: AFP

M10 sẽ chọn tái ngộ với ai, Neymar ở PSG hay huấn luyện viên Pep Guardiola ở Man City? Neymar đang chuẩn bị cùng PSG đá trận chung kết Champions League và khi Barca không thể đưa Neymar trở lại thì Messi sẽ tự tìm đến với Neymar? Còn Pep vẫn chưa thể đưa Man City vượt qua tứ kết ở 4 mùa vừa qua, đó có thể trở thành một thách thức mà Messi tìm kiếm. Năm 2018, Messi từng thừa nhận nhớ cả 2 con người này.

Tất nhiên, đây mới chỉ là chuyện trên bàn giấy, thế nhưng cũng không phải là quá sớm để Barca chuẩn bị cho cuộc sống “hậu Messi”.

Tác giả: TAM NGUYÊN