• :
  • :

Khởi tranh Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank

Sau khi buộc phải thay đổi kế hoạch bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank đã chính thức diễn ra tại Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội) vào sáng nay 2.10. Giải do Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cờ Việt Nam và Sở VHTT Hà Nội phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc giải, ông Trần Quý Thái (Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Phó Trưởng BTC) cho biết, giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và hưởng ứng lời kêu gọi “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, giải còn là dịp để các VĐV có thêm cơ hội được cọ xát, học hỏi, nâng cao bản lĩnh thi đấu. Thông qua kết quả thi đấu, BTC sẽ tuyển chọn các kỳ thủ vào ĐTQG tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2021.

Toàn cảnh các kỳ thủ thi đấu trong ngày khai mạc

Được biết, giải năm nay tiến hành thi đấu 3 nội dung gồm cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng (nam, nữ) với sự tham gia của hơn 100 kỳ thủ xuất sắc nhất. Các kỳ thủ được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế của các đơn vị tham dự như: Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Kiên Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang...

Nhiều kỳ thủ thể hiện sự tập trung cao độ, nghiêm túc trong quá trình thi đấu

Để nâng cao tính chuyên nghiệp giải đấu, đơn vị đăng cai tổ chức là Sở VHTT Hà Nội đã phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và các đơn vị liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn. Qua đó, thể hiện trách nhiệm trong việc phát triển phong trào Cờ vua trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh”, đồng hành cùng sự phát triển của thể thao nước nhà, ngân hàng LienVietPostBank tiếp tục là đơn vị đồng hành của giải đấu năm nay. Giải sẽ tiếp tục thi đấu từ nay đến ngày 12.10 hứa hẹn nhiều màn so tài hấp dẫn.