• :
  • :

Khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2020

Sáng 2.10, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV-năm 2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: “Giải Bóng bàn Cup Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện thể thao, văn hóa quan trọng đối với những người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ”.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Hồ Quang Lợi khẳng định giải tạo động lực giúp những người làm báo thêm yêu nghề   

Đây không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu hào hứng, mà còn là dịp để khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Hội Nhà báo tin rằng, giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo”, ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Giải năm nay quy tụ 208 VĐV là các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam (thời gian công tác tại đơn vị trước ngày 21.6.2019 đến nay).

Các cuộc tranh tài sẽ diễn ra sôi nổi đến ngày 4.10

Các VĐV tranh tài ở 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo, đồng đội nam, đơn nam từ 45 tuổi trở lên, đơn nam dưới 45 tuổi, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên, đôi nam có lãnh đạo… Đặc biệt, mùa giải năm nay có VĐV tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải như: Tạp Chí Quân sự Quốc phòng, Liên chi hội nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Có nhiều đơn vị tham gia giải trong nhiều năm liền với số lượng VĐV tham gia đông đảo như đội Đài Truyền hình Việt Nam với 29 VĐV.

Đơn nam 45 tuổi trở lên của Liên Chi hội Nhà báo Bộ VHTTDL (áo vàng) trong trận đầu ra quân

Các VĐV nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu, các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu. Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm VĐV của đơn vị khác để đủ số lượng tham gia nội dung thi đấu. Nội dung đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn; các trận đơn, đôi đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung mà Ban tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Giải là dịp để những người làm báo giao lưu, học hỏi

Ban tổ chức sẽ trao cúp, cờ, tiền thưởng, huy chương cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, đồng giải Ba ở các nội dung thi đấu. Giải sẽ bế mạc vào ngày 4.10.