• :
  • :

Jose Mourinho chia sẻ bí quyết để phớt lờ chỉ trích

Nếu Jose Mourinho đứng thứ 2 trong việc bị chỉ trích thì không ai dám nhận là số 1…

Những tuần gần đây, huấn luyện viên Jose Mourinho lại rơi vào tình thế vốn đã quá quen thuộc trong sự nghiệp của ông: Sự chỉ trích hướng như những làn sóng sau khi Tottenham bị loại ở vòng 1/8 Europa League.

Sự thất vọng dâng cao khi đội bóng của Mourinho đã dẫn trước 2-0 sau lượt đi nhưng lại thua ngược 0-3 trong chuyến đi đến Croatia gặp lại Dinamo Zagreb. Cùng với những chỉ trích, đồn đoán về tương lai của “Người đặc biệt” cũng xuất hiện với nhận định cho rằng, ông sẽ bị sa thải nếu Spurs không giành vé dự Champions League mùa giải 2021-22. Tottenham hiện đang kém Top 4 ở Premier League 3 điểm.

Tuy nhiên, Mourinho hoàn toàn bàng quan với chuyện đó, thậm chí còn tiếp tục thách thức theo đúng phong cách khi khẳng định, ông “vẫn là một trong những huấn luyện viên quan trọng nhất thế giới”.

Tại một sự kiện do nhà tài trợ AIA của Tottenham tổ chức, Mourinho trả lời khi được hỏi về cách đối phó với những lời chỉ trích: “Tôi không nghĩ có ai đó sẽ bàn luận về khoa học tên lửa với những người từ NASA, dù bất kỳ ai trên khắp thế giới. Họ nghĩ rằng họ có thể bàn về bóng đá với một trong những huấn luyện viên quan trọng nhất trong cuộc chơi.

Đó là vẻ đẹp của bóng đá. Tôi đã quen với điều đó. Tôi đánh giá cao điều đó. Vì vậy, tôi thấy ổn".

Để không bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích, Mourinho giải thích rằng, ông lấy sức mạnh từ cổ động viên của mình, những người mà ông gọi là "Mourinistas".

“Thành thật mà nói, tôi có được sức mạnh từ bản thân, nhưng chủ yếu là từ những người mà tôi yêu quý và những người tôi biết rằng họ yêu tôi, ngay cả khi nhiều người trong số họ tôi không biết là ai.

Tôi chưa bao giờ gặp họ. Tôi thường gọi họ là Mourinistas vì ở Bồ Đào Nha, chúng tôi sử dụng cách gọi 'inistas' này ở cuối tên của câu lạc bộ mà chúng tôi yêu thích để bày tỏ với những người ủng hộ.

Ví dụ, nếu yêu Porto, bạn sẽ là Portista, nếu bạn hâm mộ Benfica, bạn sẽ là Benfikista. Và nếu bạn ủng hộ Mourinho, chúng ta nói là Mourinista. Và tôi có rất nhiều Mourinista trên khắp thế giới và tôi làm việc vì họ".

Mặc dù bị loại ở Europa League nhưng Tottenham và Mourinho vẫn còn cơ hội để giành một danh hiệu trong mùa giải 2020-21 khi đã vào chung kết Carabao Cup gặp Manchester City.

Tác giả: TAM NGUYÊN