• :
  • :

HLV Bồ Đào Nha chia sẻ về việc để Ronaldo dự bị

Huấn luyện viên Fernando Santos nhấn mạnh việc để Ronaldo ngồi dự bị ở trận thắng Thụy Sĩ 6-1 đơn giản vì chiến lược của đội bóng, đồng thời khẳng định CR7 là cầu thủ quan trọng của tuyển Bồ Đào Nha.

HLV Bồ Đào Nha chia sẻ về việc để Ronaldo dự bị

Huấn luyện viên Fernando Santos của Bồ Đào Nha động viên Ronaldo trên ghế dự bị. Ảnh: AFP

Sau 3 trận đá chính ở vòng bảng, Ronaldo đã ngồi dự bị khi Bồ Đào Nha gặp Thụy Sĩ ở vòng 1/8. Anh chỉ vào sân từ phút 74, thay cho Goncalo Ramos – cầu thủ đã lập hat-trick. Sau khi vào sân, Ronaldo cũng không để lại dấu ấn đặc biệt nào trong trận thắng đậm 6-1 của đội nhà.

“Tôi có mối quan hệ rất thân thiết với Ronaldo. Tôi đã huấn luyện cậu ấy tại Sporting Lisbon khi cậu ấy 19 tuổi và chúng tôi luôn có một mối quan hệ rất bền chặt. Mối quan hệ này không thay đổi. 

Cả cậu ấy và tôi đều không lẫn lộn câu hỏi về mối quan hệ giữa con người với nhau, với vấn đề về vai trò huấn luyện viên và cầu thủ. Theo quan điểm của tôi, Cristiano tiếp tục là cầu thủ rất quan trọng của đội tuyển Bồ Đào Nha”, huấn luyện viên Fernando Santos cho biết sau khi giành vé vào tứ kết.

Ronaldo vẫn chưa ghi bàn tại vòng knock-out World Cup. Ảnh: AFP

Ronaldo vẫn chưa ghi bàn tại vòng knock-out World Cup. Ảnh: AFP

Trước vòng 1/8, huấn luyện viên Fernando Santos đã úp mở về khả năng không để Ronaldo đá chính. Ông cũng thẳng thắn bày tỏ sự không hài lòng về ngôi sao này, khi anh phản ứng khi bị thay ra ở hiệp 2 trận đấu với Hàn Quốc.

Việc không xếp Ronaldo vào đội hình đá chính của Bồ Đào Nha được xem là quyết định dũng cảm của Fernando Santos. Bởi CR7 là đội trưởng và là tượng đài đương đại của tuyển Bồ Đào Nha. Bản thân này luôn muốn ra sân, để chinh phục những cột mốc ghi bàn mới.

“Tôi hiểu rằng mọi người đang rất vui, nhưng điều tôi vừa nói với các cầu thủ là tuyển Bồ Đào Nha còn có 3 trận đấu nữa nếu muốn vô địch. Trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra sau đây 4 ngày gặp Maroc – đội vừa thắng ứng viên hàng đầu Tây Ban Nha.  

Chúng tôi sẽ phải xem xét kỹ đối thủ và đưa ra quyết định mà chúng tôi cho là tốt nhất về mặt chiến lược, đó là điều dẫn đến sự thay đổi vị trí của Ronaldo ở trận đấu với Thụy Sĩ. Vấn đề đã được giải quyết và các cầu thủ Bồ Đào Nha nên noi gương Ronaldo.

Tuyển Bồ Đào Nha cần tinh thần tập thể và nếu chúng tôi tiếp tục như thế này, cải thiện một số thứ, chúng tôi sẽ đi đúng hướng”.

Trận tứ kết Maroc – Bồ Đào Nha sẽ diễn lúc 22h00 ngày 10.12. Đội thắng sẽ gặp Anh hoặc Pháp ở bán kết.