• :
  • :

HLV Alfred Riedl qua đời là mất mát lớn với bóng đá Việt Nam

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), sự ra đi của HLV Alfred Riedl là một mất mát không chỉ với gia đình ông mà với bóng đá 2 nước. VFF có thư chia buồn gửi gia đình ông...

HLV Alfred Riedl qua đời là mất mát lớn với bóng đá Việt Nam

"Sự ra đi của ông là một mất mát không chỉ với gia đình HLV Alfred Riedl mà với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam", lãnh đạo VFF viết. "Xin vĩnh biệt ông, người có nhiều đóng góp vào thành công của bóng đá Việt Nam!".

HLV Alfred Riedl là người rất quen thuộc của bóng đá Việt Nam. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong các giai đoạn 1998-2000, 2003-2004 và 2005-2007. Trong quá trình dẫn dắt ĐTVN, ông đã để lại những dấu ấn đậm nét với các thành tích như: huy chương bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup), huy chương đồng Dunhill Cup 1999, huy chương bạc SEA Games 1999, 2003, 2005, huy chương bạc LG Cup 2000, vô địch LG Cup 2003 và đỉnh cao nhất là giúp Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2007.

Sáng 8/9 (giờ địa phương), truyền thông Áo đưa tin chiến lược gia Alfred Riedl qua đời đêm 7/9, rạng sáng 8/9 (giờ địa phương), bên vợ và người thân tại quê nhà.

Ông Alfred Riedl sinh ngày 2/11/1949, hưởng thọ 71 tuổi. Ông mất sau nhiều năm điều trị bệnh ung thư.

Nghe tin Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ra đi, nhiều cựu tuyển thủ Việt Nam bị sốc. “Tôi buồn và sốc khi biết tin HLV Alfred Riedl qua đời. Lâu rồi tôi không liên lạc với ông Alfred Riedl. Tôi gắn bó với thầy từ năm 2003, cùng thế hệ của Văn Quyến”, cựu tiền đạo Lê Công Vinh cho biết.

Huỳnh Đức, Công Vinh sốc khi HLV Alfred Riedl qua đời - 2

Cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng không nén được cảm xúc: “Tôi rất buồn khi biết tin này. Lúc đó tôi đang ăn cơm, thực sự tôi không thể ăn được nữa vì quá buồn. Ông Riedl là người nước ngoài. Dù thầy trò nhiều khi không hiểu nhau hết nhưng với tôi, thầy quá ấn tượng”.

Cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương cũng chia sẻ: “Tôi rất buồn khi nghe tin thầy Riedl qua đời. HLV Riedl gắn bó với nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam, và giúp bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành công trong quá khứ”.

Cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức xúc động nói: “Công sức của thầy là điều mà cả nước Việt Nam đều phải ghi nhận, tôi bày tỏ sự tôn trọng, ngưỡng mộ và tiếc nuối khi nhận tin thầy ra đi mãi mãi”.

Cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ: “HLV Alfred Riedl là một huấn luyện viên nước ngoài đáng kính, một người thầy có tư cách đạo đức mà tôi cần học hỏi.

Mặc dù thầy chưa đưa bóng đá Việt Nam vô địch, nhưng những đóng góp của thầy cho bóng đá Việt Nam đó là sự tâm huyết. Tôi học hỏi được sự điềm đạm từ một người thầy đáng kính. Tôi xin được gửi lời chia buồn với gia đình thầy, dù thầy đã ra đi mãi mãi, nhưng luôn là một người thầy tôi kính trọng".

Tác giả: T. Thao