• :
  • :

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021: Phong Phú Hà Nam và Sơn La đá trận mở màn

Chiều 10/3, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng Thư ký Lê Hoài Anh bày tỏ vui mừng khi Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 đã diễn ra trong bối cảnh các hoạt động đời sống, kinh tế, văn hóa và một số hoạt động thể thao đang được Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước cho phép quay trở lại sau thời gian giãn cách xã hội.

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021: Phong Phú Hà Nam và Sơn La đá trận mở màn

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 có sự tham dự của 5 đội bóng. (Ảnh:VFF)

“Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia năm nay có sự tham dự của 5 đội bóng thuộc những địa phương đang phát triển mạnh mẽ về công tác đào tạo bóng đá nữ, gồm: Hà Nội Watabe, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, thành phố Hồ Chí Minh, Than Khoáng sản Việt Nam.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội cho những mục tiêu cụ thể và sự háo hức mong đợi được quay trở lại sân cỏ thi đấu của các cầu thủ nữ sau thời gian nghỉ khá dài, chúng tôi tin tưởng rằng, giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 sẽ diễn ra với những trận cầu cống hiến, chất lượng chuyên môn cao, tạo nên cuộc đua tranh đầy sôi động, hấp dẫn với tinh thần fair-play".

Đặc biệt, VFF đề nghị các thành viên tham dự giải luôn luôn nêu cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19, hiện vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo kết quả bốc thăm, trận đấu khai mạc sẽ là cuộc tranh tài đầy hấp dẫn giữa U19 nữ Phong Phú Hà Nam và U19 nữ Sơn La, diễn ra lúc 17h15 ngày 16/3 trên sân vận động Thanh Trì (Hà Nội).

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021: Phong Phú Hà Nam và Sơn La đá trận mở màn
Đội U19 Hà Nội Watabe đã xuất sắc vượt qua những cái tên còn lại để mang về chiếc cúp vô địch danh giá năm 2020. (Ảnh:VFF)

Giải bóng đá nữ Vô địch U19 quốc gia, tiền thân là giải bóng đá lứa tuổi 18, bước sang năm thứ 14 tiếp tục khẳng định là giải đấu quan trọng thuộc hệ thống thi đấu Bóng đá trẻ Quốc gia. Qua từng năm tổ chức, giải đấu dần được nâng cao về chuyên môn và tính cống hiến.

Cũng từ giải đấu này, nhiều cầu thủ nữ trẻ có tài năng đã được tuyển chọn và là lớp kế cận cho đội tuyển nữ Quốc gia. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt tập trung để tính điểm xếp hạng toàn giải.

Đây là giải đấu thứ hai trong hệ thống các giải trẻ Quốc gia, sau giải bóng đá nam Vô địch U19 Quốc gia, sẽ diễn ra đầu năm 2021. Các trận đấu tại giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 sẽ diễn ra trên sân Thanh Trì (Hà Nội) với lượt đi từ ngày 16/3 đến 26/3, lượt về từ 29/3 đến 8/4.