• :
  • :

Đội tuyển Anh tự tin sẽ vô địch World Cup 2022

Đang có một cảm giác mới mẻ và khác biệt ở đội tuyển Anh so với năm 2018…

Đội tuyển Anh tự tin sẽ vô địch World Cup 2022

Harry Maguire đánh giá đội tuyển Anh hiện tại khác biệt so với cách đây 4 năm. Ảnh: Metro

Harry Maguire chia sẻ rằng, các đồng đội ở đội tuyển Anh đang thực sự tin tưởng rằng “Tam Sư” có thể vô địch World Cup 2022…

Những nhận định của Maguire được đưa ra trước khi đội tuyển Anh đối mặt với bài kiểm tra lớn nhất của họ cho đến nay ở Qatar – trận tứ kết với nhà đương kim vô địch Pháp.

Les Bleus được đánh giá là ứng viên sáng giá thứ hai để nâng cúp và giữ danh hiệu của họ, sau Brazil với sự có mặt của tiền đạo có lẽ là nguy hiểm nhất thế giới hiện tại, Kylian Mbappe.

Tuy nhiên, có một cảm giác lạc quan thực sự từ người hâm mộ và các chuyên gia rằng tuyển Anh có thể vượt qua thử thách này, đi hết chặng đường và cuối cùng “đưa bóng đá về nhà” sau 56 năm đợi chức vô địch thế giới thứ hai.

Đội tuyển Anh hiện tại có niềm tin vào khả năng giành chức vô địch World Cup 2022. Ảnh: AFP

Đội tuyển Anh hiện tại có niềm tin vào khả năng giành chức vô địch World Cup 2022. Ảnh: AFP

Maguire tự tin rằng điều đó có thể thực hiện được, bởi tâm lý và tham vọng trong đội lớn hơn nhiều so với ở Nga 4 năm trước, khi đội bóng của huấn luyện viên Gareth Southgate bất ngờ lọt vào bán kết.

“Điều tôi muốn nói là có một thứ khác rất nhiều giữa đội hình năm 2018 so với đội hình này – tôi nghĩ chúng tôi thực sự tin rằng có thể vô địch”, trung vệ 29 tuổi nói.

“Tôi có trong đội hình năm 2018 vào đến bán kết và tôi nghĩ rất nhiều cầu thủ đã rất vui. Bạn rất vui khi được là một phần của trận bán kết.

Bạn biết rằng bất cứ điều gì xảy ra trong trận bán kết đó, bạn sẽ về nhà và được coi là người hùng, mọi người sẽ vỗ vào lưng bạn.

Tôi nghĩ bây giờ có một niềm tin rằng chúng tôi phải giành chiến thắng tại giải đấu năm nay. Đó là một sự thay đổi tốt trong tâm lý.

Tất nhiên, chúng tôi biết sẽ khó khăn như thế nào. Tôi nghĩ có lẽ có 5 hoặc 6 đội có cùng niềm tin.

Tại World Cup 2018, đội tuyển Anh dừng chân ở bán kết và kết thúc giải với vị trí thứ tư. Ảnh: FIFA

Tại World Cup 2018, đội tuyển Anh dừng chân ở bán kết và kết thúc giải với vị trí thứ tư. Ảnh: FIFA

Nhưng vào năm 2018, có lẽ chúng tôi không phải là một trong những đội có niềm tin đó. Bây giờ có 5 hoặc 6 đội có niềm tin đó và chúng tôi có trong đó”.

Như giải đấu năm 2018, Maguirre có phong độ xuất sắc ở Qatar, cùng đồng đội giữ sạch lưới 3 trận trong 4 trận. Điều đó khác với hình ảnh của anh ở câu lạc bộ Manchester United.

Nhưng Maguire cũng tiết lộ, huấn luyện viên của Man United, Erik ten Hag, đã gửi cho anh những tin nhắn chúc mừng trong suốt giải đấu, có lẽ ám chỉ rằng chiến lược gia người Hà Lan sẽ đặt niềm tin vào anh khi mùa giải trở lại.

Maguire nói thêm: “Khi tôi vắng mặt, họ muốn tôi tập trung hoàn toàn vào tuyển Anh.

Nhưng tôi đã nhận được một vài tin nhắn tốt đẹp nói rằng tôi đã thể hiện tốt như thế nào và chúc mừng vì đã lọt vào tứ kết. Thật tuyệt.

Tôi chắc chắn rằng họ sẽ xem các trận đấu nhưng Erik sẽ cổ vũ tuyển Hà Lan. Thật tốt khi cảm nhận được sự hỗ trợ của mọi người”.