• :
  • :

Đoàn Thể thao Việt Nam đã đến Nhật Bản

6h ngày 19.7 (theo giờ địa phương), chuyến bay mang mã số JL 752 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines chở Đoàn Thể thao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Narita, cách thủ đô Tokyo khoảng 60km.

Đây là chuyến bay sớm nhất trong ngày 19.7 nên Đoàn Thể thao Việt Nam không mất nhiều thời gian chờ đợi. Giống như sân bay Nội Bài, sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản cũng vắng hoe. Hàng dài máy bay "nằm buồn bã", không thể cất cánh do đại dịch.

Sau khi vào sân bay, Đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên Nhật Bản. Thủ tục đầu tiên mà BTC nước chủ nhà yêu cầu với thành viên các Đoàn nước ngoài là phải trình việc cài đặt phần mềm theo dõi sức khỏe OCHA, theo quy định của BTC Đại hội.

Để cài được phần mềm này các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam phải mất nhiều thời gian vì phải trả lời hàng loạt câu hỏi cũng như phải tải lên được 3 giấy chứng nhận âm tính với Covid - 19, ít nhất 72 tiếng trước khi đi.

Các VĐV được ưu tiên làm các thủ tục trước để đảm bảo sức khỏe và thể lực cho các cuộc tranh tài tại Thế vận hội này.

Sau khi hoàn thành hàng loạt các thủ tục xuất trình giấy tờ và ứng dụng theo dõi sức khỏe OCHA, các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam được BTC lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và làm thủ tục nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ câc thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam đều âm tính. Vì vậy Đoàn không phải cách ly mà sẽ được xe chuyên dụng của BTC đưa về làng VĐV, chính thức tham gia thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới. 

Dưới đây là hình ảnh đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Nhật Bản:

THU SÂM (từ Nhật Bản)