• :
  • :

Dấu ấn của các nữ tuyển thủ quốc gia

Các nữ tuyển thủ quốc gia trong màu áo đội đua Tập đoàn Lộc Trời - An Giang đã thi đấu xuất khi đoạt cú “ ăn 4” tại Giải xe đạp nữ Bình Dương Cúp Biwase 2021, vừa kết thúc tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Tại giải đấu mở màn của xe đạp đường trường Viêt Nam trong năm 2021, đội đua Tập đoàn Lộc Trời có 5 tay đua và đó đều là nhưng tuyển thủ quốc gia, gồm: Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Phan Thị Liễu và Lâm Thị Kim Ngân.

Tuyển thủ Thu Mai giành áo vàng và áo chấm đỏ tại giải

Với lực lượng như thế, đội đua miền Tây được được đánh giá rất cao cho các danh hiệu cá nhân lẫn tập thể. Và thực tế thì Nguyễn Thị Thật cùng các đồng đội đã thi đấu hỗ trợ nhau rất tốt trong xuyên suốt 9 chặng của giải. Kết quả, các nữ tuyển thủ đã giúp Tập đoàn Lộc Trời vượt qua chủ nhà Biwase Bình Dương và TP.HCM Vinama để đoạt Cúp vô địch đồng đội với thành tích 89h 52’40”. Trên phương diện cá nhân, tuyên thủ Nguyễn Thị Thu Mai đã có một giải đấu rất thành công khi giành cú đúp áo vàng và áo chấm đỏ - Nữ hoàng leo núi. Cụ thể, Thu Mai đã vượt qua người đồng đội Nguyễn Thị Thi và Nguyễn Thị Kim Cương (TP.Cần Thơ) để giành danh hiệu danh giá nhất giải - áo vàng với thành tích 29h 56’39”. Ở giải áo chấm đỏ, Thu Mai có được 68 điểm, hơn người về nhì là Nguyễn Thị Thi đến 16 điểm.

Trong khi đó, tay đua nữ số 1 Việt Nam - Nguyễn Thị Thật vẫn chứng tỏ mình không có đối thủ ở cuộc đua nước rút khi giành áo xanh với 89 điểm, hạng nhì là Thu Mai (87 điểm) và hạng ba là Nguyễn Thị Thi (78 điểm). Ở giải áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc, Nguyễn Thị Kim Cương về nhất, còn giải Miss hoa khôi thuộc về Bùi Thị Huệ (Biwase Bình Dương).

Có thể nói, chiến thắng áp đảo của đội đua An Giang với 5 tay đua đều nằm trong đội tuyển quốc gia là tín hiệu vui cho xe đạp nữ Việt Nam trong việc tranh chấp huy chương tại SEA Games 31. Đó là sự chuẩn bị không thể tốt hơn để Nguyễn Thị Thật và các đồng đội hướng đến sân chơi quan trọng trên sân nhà vào cuối năm.