• :
  • :

Cựu tiền đạo từng chơi ở V.League dương tính với COVID-19 đã hồi phục

Wander Luiz, cựu tiền đạo V.League đang chơi bóng ở Indonesia đã có xét nghiệm âm tính với COVID-19 lần thứ 2 vào chiều ngày 15.4.

Tình trạng của Wander Luiz được bác sĩ của câu lạc bộ Perisib Bandung, Raffi Ghani xác định trên CNN Indonesia: “Wander Luiz và gia đình của anh ấy đã hồi phục tích cực. Họ đã thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly. Chúng tôi rất biết ơn anh ấy vì điều này". Với việc xét nghiệm âm tính với COVID-19 lần thứ 2, cựu tiền đạo V.League này gần như đã hồi phục hoàn toàn.

Hôm 26.3, Wander Luiz bị xác định dương tính với COVID-19, sau khi đội bóng Indonesia tiến hành kiểm tra y tế. Ngay lập tức, Persib Bandung đã tiến hành cách ly chân sút người Brazil cùng với gia đình, để tránh việc lây nhiễm trong nội bộ đội bóng.

Wander Luiz (phải) đã âm tính với COVID-19, sẵn sàng trở lại tập luyện, thi đấu. Ảnh: CNN Indonesia.

Wander Luiz (phải) đã âm tính với COVID-19, sẵn sàng trở lại tập luyện, thi đấu.

Với thể chất tốt, tuân thủ nghiêm ngặt việc điều trị, Wander Luiz đã hồi phục nhanh. Sau khi có kết quả âm tính lần 2, chân sút này được khuyến khích thực hiện các hoạt động xã hội để giúp mọi người chống lại dịch COVID-19.

Wander Luiz sinh năm 1992 là 1 trong 4 ngoại binh được Persib Bandung đưa về thi đấu ở giải vô địch quốc gia Indonesia 2020. Sau 3 vòng đấu, anh ghi đến 4 bàn, dẫn đầu danh sách ghi bàn, giúp đội nhà dẫn đầu bảng. Trước đó, Wander Luiz đã thi đấu 2 năm tại Việt Nam trong màu áo Long An, Quảng Nam, Cần Thơ và Bình Dương.