• :
  • :

Chơi hay nhưng Công Phượng vẫn lỡ danh hiệu cá nhân ở V.League 2020

Tiền đạo Công Phượng dù có ghi nhiều bàn thắng cũng không thể sở hữu danh hiệu cá nhân ở V.League 2020.

Câu lạc bộ TP.HCM của huấn luyện viên Chung Hae-seong đang được xem là “sống” dựa vào phong độ của tiền đạo Công Phượng. Chân sút xứ Nghệ đang là cầu thủ sở hữu nhiều bàn thắng nhất cho đội chủ sân Thống Nhất với 6 pha lập công sau giai đoạn 1.

Hiện tại, Công Phượng chỉ kém các chân sút ngoại Pedro Paulo (Sài Gòn), Bruno (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và Rimario (Hà Nội) đúng 1 bàn thắng trước khi giai đoạn 2 trở lại. Cùng ghi được 6 bàn thắng với Công Phượng còn có Chevaughn Walsh của Hoàng Anh Gia Lai.

Tiền đạo xứ Nghệ ghi được 6 bàn thắng sau 13 vòng đấu

Tiền đạo xứ Nghệ ghi được 6 bàn thắng sau 13 vòng đấu.

Tuy vậy, dù có ghi thêm nhiều bàn thắng ở giai đoạn 2, vượt qua các thành tích ghi bàn của các ngoại binh như kể trên thì Công Phượng cũng sẽ không được vinh danh ở danh hiệu Vua phá lưới LS V.League 2020.

Nguyên nhân là bởi mùa giải 2020 sau nhiều lần phải hoãn vì dịch COVID-19, buộc ban tổ chức phải thay đổi điều lệ và cách thức thi đấu cho phù hợp với thời gian. Cụ thể, LS V.League 2020 thi đấu theo thể thức mới gồm 2 giai đoạn với số trận các đội không bằng nhau ở giai đoạn 2 do có 8 đội ở nhóm tranh huy chương và nhóm 6 đội đua trụ hạng.

Từ đó dẫn đến số trận không đồng đều giữa các đội là 18 vòng (đối với các đội thuộc nhóm tranh suất trụ hạng) và 20 vòng (đối với các đội thuộc nhóm tranh chức vô địch) nên việc chạy đua giải thưởng cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải sẽ khó đảm bảo tính công bằng. Chính vì thế, ban tổ chức không đưa hạng mục giải thưởng Vua phá lưới vào điều lệ.

Tuy nhiên Công Phượng cũng sẽ lỡ danh hiệu Vua phá lưới nếu anh ghi thêm nhiều bàn thắng. Ảnh: VPF

Tuy nhiên, Công Phượng cũng sẽ lỡ danh hiệu Vua phá lưới nếu anh ghi thêm nhiều bàn thắng. Ảnh: VPF

Câu lạc bộ TP.HCM của Công Phượng ở nhóm đua ngôi vô địch, đồng nghĩa với việc Công Phượng cũng sẽ được thi đấu nhiều trận hơn so với những tiền đạo khác ở nhóm đua trụ hạng, nên sẽ là không công bằng với những đội ở nhóm dưới.

Tuy vậy, việc Công Phượng tiếp tục chơi thăng hoa và ghi bàn cũng là điều mà huấn luyện viên Chung Hae-seong lẫn người hâm mộ kì vọng. Dù không có danh hiệu Vua phá lưới nhưng đó chính là sự ghi nhận những nỗ lực của tiền đạo người Nghệ An suốt thời gian qua, sau khoảng thời gian anh “lận đận” với những chuyến xuất ngoại tìm kiếm cơ hội chơi bóng ở nước ngoài.