• :
  • :

Cầu thủ U19 PVF ghi bàn từ giữa sân như David Beckham

Ở trận đấu ra quân giải U19 Quốc gia 2021, Thái Bá Đạt của U19 PVF ghi bàn từ cự ly 53m, như "siêu phẩm để đời" của những danh thủ cỡ David Beckham hay Ivan de la Pena...

Phút 90+4, trận U19 Bình Dương – U19 PVF, Thái Bái Đạt nhận bóng phản công từ sân nhà, cầm đi lên đến gần giữa sân. Ngẩng mặt quan sát thấy thấy thủ môn Lê Văn Thành của đối phương dâng hơn cao, cầu thủ trẻ này đã có một quyết định táo bạo, tung cú sút từ cự ly chừng 53m. Bóng đi chuẩn kỹ thuật từ cú chém mu, bay qua đầu thủ môn U19 Bình Dương đi vào lưới, ấn định chiến thắng 3-1 cho U19 PVF.

Bàn thắng này làm liên tưởng đến pha lập công của danh thủ David Beckham, thực hiện vào lưới Wimbledon ở mùa giải Ngoại hạng Anh 1996-1997. Pha lập công của Thái Bá Đạt thuộc hàng hiếm tại bóng đá Việt Nam, đặc biệt ở giải trẻ. Tại V.League 2017, tiền vệ Đỗ Văn Thuận – khi đó còn khoác áo Sài Gòn - cũng đã ghi một bàn tương tự, trong chiến thắng 3-1 trước TPHCM, tại vòng 23.

“Tình huống đó, nếu là tôi quyết định thì sẽ không để cậu ấy sút từ khoảng cách đó. Bởi theo đấu pháp chiến thuật đã đề ra, đội phải ban bật nhỏ, đưa bóng đến sát khung thành rồi mới dứt điểm.

Tôi không thể ngờ cậu ấy thực hiện luôn cú sút từ cự ly đó. Đó thật sự là một siêu phẩm và có thể là một trong những bàn thắng đẹp nhất ở giải năm nay”, huấn luyện viên Mauro Jeronimo của U19 PVF chia sẻ.

Về phần mình, Thái Bá Đạt khiêm tốn cho rằng siêu phẩm lập được nhờ khả năng quan sát và một phần may mắn. Anh cho biết khi nhận thấy thủ môn U19 Bình Dương dâng cao và có khoảng trống trước mắt đã mạnh dạn dứt điểm từ cự ly rất xa và may mắn là thành công.

Siêu phẩm của Thái Bá Đạt giúp U19 PVF khởi đầu suôn sẻ tại Giải U19 Quốc gia 2021, nơi họ đặt mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch.

Siêu phẩm của Thái Bá Đạt. Nguồn: Thanh Niên Media.
 
 
Tác giả: NGUYỄN ĐĂNG