• :
  • :

Bóng đá Trung Quốc thua thảm ở Olympic

Không có đội nam tham dự Olympic Tokyo, đội tuyển nữ Trung Quốc nhận nhiệm vụ lấy thể diện cho bóng đá nước này tại đấu trường Thế vận hội. Tuy nhiên, những gì mà đội top 4 châu Á nhận về chỉ là những trận thua thảm hại.

Tối 27-7, tuyển nữ Trung Quốc bước vào trận đấu gặp ứng cử viên vô địch Hà Lan với số vốn chỉ là 1 điểm ít ỏi, sau khi đã thua tan nát 0-5 trước Brazil và để đối thủ yếu Zambia chia điểm với tỉ số 4-4 trong trận hòa mà như thua.

Bóng đá Trung Quốc thua thảm ở Olympic ảnh 1

Nữ Trung Quốc (phải) thua thảm trước nữ Hà Lan

Người Trung Quốc kỳ vọng đội bóng nữ của họ sẽ làm được điều gì đó trước Hà Lan, nhưng thực tế thì không có bất ngờ nào xảy ra cả. Khoảng cách về trình độ quá lớn giữa đội bóng xứ sở hoa Tulip với Trung Quốc đã được thể hiện rất rõ, bằng tỉ số 8-2 nghiêng về đội bóng áo cam.

Kết quả này khiến tuyển nữ Trung Quốc sớm chia tay Olympic Tokyo 2020 với vị trí bét bảng F. Sau 3 trận, họ ghi được 6 bàn nhưng cũng để thủng lưới tới 17 lần. Một thành tích thảm hại cho đội bóng đang nằm trong top 4 châu Á và top 15 thế giới theo BXH FIFA.

Bóng đá Trung Quốc thua thảm ở Olympic ảnh 2

Bóng đá Trung Quốc thất bại ê chề

Về phần mình, với 7 điểm cùng ngôi nhất bảng F, tuyển nữ Hà Lan sẽ gặp Mỹ ở tứ kết Olympic Tokyo 2020. Cùng với đó là 3 cặp tứ kết đáng chú ý khác: Vương quốc Anh - Australia, Thụy Điển - Nhật Bản và Canada - Brazil.

Theo lịch, các trận tứ kết bóng đá nữ Olympic sẽ diễn ra vào ngày 30-7 với 4 cặp đấu liên tiếp vào các khung giờ 15h00, 16h00, 17h00 và 18h00 theo giờ Việt Nam.