• :
  • :

Bale tiết lộ lý do bỏ Man United, chọn Tottenham

Gareth Bale đã trở lại với “đội bóng anh yêu” nhưng trước đó, Man United vẫn là lựa chọn đầu tiên...

Cuối tháng 9, câu lạc bộ Tottenham đã thành công trong việc ký hợp đồng mượn Gareth Bale từ Real Madrid. Giới chuyên môn và nhiều người bình luận rằng, nhờ tình yêu mà Bale dành cho Spurs mà đã “nẫng tay trên” của Manchester United, khi đội bóng này cũng rất muốn có tuyển thủ Xứ Wales.

Tuy vậy, theo tiết lộ mới nhất, Spurs không phải là lựa chọn hàng đầu của cầu thủ 31 tuổi. Thay vào đó, Bale đã muốn tới sân Old Trafford nhưng có lý do khiến anh phải chuyển hướng.

Lý do được tiết lộ liên quan đến chuyện Man United theo đuổi Jadon Sancho. Cầu thủ người Anh là ưu tiên số 1 của Quỷ đỏ trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay và thực sự là họ đã có vài lần đưa ra đề nghị cho phía Borussia Dortmund. Thế nhưng, cho đến thời điểm này, không lời trả giá nào thuyết phục được đội bóng Đức.

Cùng thời điểm, khi Bale đang muốn được giải thoát khỏi Real Madrid, anh lại được Man United thông báo rằng, nếu thương vụ với Sancho thất bại thì anh mới là lựa chọn hàng đầu để thay thế.

Quá lằng nhằng vụ Jadon Sancho, Man United lỡ cơ hội với Bale. Ảnh: Getty Images

Do dự vụ Jadon Sancho, Man United lỡ cơ hội với Bale. Ảnh: Getty Images

Vì muốn đi, Bale cũng đã chờ, nhưng khi Quỷ đỏ cứ nhùng nhằng mãi với Sancho, rồi Tottenham xuất hiện với lời đề nghị cụ thể, anh đã quyết định rằng không thể chờ đội bóng áo đỏ nữa. Bale đã trở lại trong hợp đồng mượn 1 năm và Tottenham có thể biến nó thành chính thức vào cuối mùa giải 2020-21 nếu họ muốn.

Bale đã xuất hiện trên sân tập của Tottenham để lấy lại thể lực, tuy nhiên vẫn chưa thể thi đấu vào cuối tuần này.

Về phần Man United, họ mới chỉ có 1 cầu thủ mới là Donny van de Beek, trong khi hầu hết các mục tiêu được liệt kê, như Ousmane Dembele, Edinson Cavani, Ismaila Sarr, Luka Jovic, Dayot Upemecano, Alex Telles, N’Golo Kante đều khó khăn hoặc không thể thực hiện vì cách đàm phán quá chặt chẽ đến mức thiếu thuyết phục của họ.

Tác giả: TAM NGUYÊN