• :
  • :

Argentina đứt chuỗi 36 trận bất bại, Messi nói gì?

Sau trận thua 1 – 2 trước Saudi Arabia ở trận mở màn World Cup 2022, Messi và tuyển Argentina không giấu nổi vẻ thất vọng ngay trên sân khách.

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn kênh TyC Sports, siêu sao Messi thừa nhận không có gì để bào chữa cho thất bại của tuyển Argentina trước Saudi Arabia tỷ số 1-2 tối 22/11. Messi nói: “Trận thua này đã đặt chúng tôi từ bây giờ phải chứng tỏ mình thực sự là một tập thể. Không có lời bào chữa nào hết. Chúng tôi phải đoàn kết và vươn lên”.

Về trận đấu, Messi cho rằng mình và tuyển Argentina đã phạm sai lầm khi thực hiện quá nhiều quả tạt dẫn đến những rắc rối. Tiền đạo 34 cũng công nhận luật việt vị rất công bằng.

Argentina đứt chuỗi 36 trận bất bại, Messi nói gì? ảnh 1

(Ảnh: AFP)

Ngoài ra, Messi cũng thừa nhận các đồng đội và cả bản thân mình có trận đấu rất tệ: “Chúng tôi biết nếu để Saudi Arabia thoải mái thi đấu, thì họ sẽ chơi rất tốt và sẵn sàng đẩy đội hình lên rất cao. Thế nhưng, chúng tôi đã không gây đủ sức ép. Đây là cú sốc lớn nhất và đầu tiên mà tôi phải trải qua cùng với các đồng đội hiện nay. Tuy nhiên, không thể trách một ai, mọi thứ diễn ra đều có lý do của nó. Bây giờ, rõ ràng chúng tôi chỉ còn con đường chiến thắng và chiến thắng các trận còn lại”.

“Đã lâu chúng tôi chưa phải đối mặt với hoàn cảnh này. Giờ là lúc chứng minh Argentina là một tập thể đoàn kết”, Lionel Messi chia sẻ thêm.

Sau thất bại với tuyển Saudi Arabia, tuyển Argentina đứt chuỗi 36 trận bất bại từ năm 2019 và có lần đầu nhận 2 bàn thua trước một đối thủ châu Á tại World Cup.

Ở lượt trận tiếp theo vào ngày 26/11, Argentina sẽ chạm trán thử thách khó khăn mang tên Mexico, trong khi Saudi Arabia gặp Ba Lan. Theo đó, Argentina cần thắng cả hai trận còn lại tại vòng bảng nếu muốn tự quyết vé đi tiếp.

 
Lượt xem: 17
Tác giả: Linh Chi (tổng hợp)