• :
  • :

Ánh Viên - đại sứ phòng, chống đuối nước

Hình ảnh Thiếu tá QNCN, cựu vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên tham gia lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em tại TP Hồ Chí Minh mới đây đã tạo hiệu ứng tích cực.

Sau thời gian dài thống trị “đường đua xanh” tại Đông Nam Á, Nguyễn Thị Ánh Viên hiện tập trung cho việc học ở Khoa Huấn luyện thể thao, Trường Đại học Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh. Mới đây, kình ngư có biệt danh “tiểu tiên cá” xuất sắc đoạt giải nhất ở Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc về lĩnh vực thể dục thể thao năm 2023. Song song với việc học, Ánh Viên còn dành thời gian dạy bơi trực tiếp cho các em nhỏ tại câu lạc bộ bơi mang tên mình tại TP Thủ Đức.

     Ánh Viên giúp các em nhỏ tự tin tập luyện môn bơi. Ảnh do nhân vật cung cấp 

Với mong muốn truyền cảm hứng bơi lội cho mọi người, đặc biệt là trẻ em, Ánh Viên còn tham gia dạy bơi thông qua các nền tảng mạng xã hội. Chuỗi clip dạy bơi mang tên "Bơi dễ lắm, Viên chỉ cho!" tạo sức hút đặc biệt trên mạng xã hội bởi nhân vật chính là Ánh Viên, người từng được truyền thông khu vực đặt biệt danh "cô gái thép". Sự hướng dẫn cặn kẽ, tận tình, dễ hiểu, vui vẻ của Ánh Viên giúp người xem có thể tự tập, từ bơi cơ bản đến cách thở dưới nước, cách đứng nổi lên mặt nước...

Mới đây, hình ảnh Nguyễn Thị Ánh Viên tận tình chỉ dạy, lan tỏa tình yêu bơi lội tới các em nhỏ tại lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã tạo hiệu ứng tích cực. Ánh Viên xuất hiện đã tăng thêm sự thích thú, tự tin cho các em nhỏ khi tập luyện môn bơi. Chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Ánh Viên bày tỏ: “Tại lớp dạy bơi miễn phí, em có dịp tiếp xúc và phổ cập kiến thức bơi đến các bạn nhỏ. Em rất muốn đóng góp sức mình nhiều hơn để giảm thiểu tai nạn đuối nước thương tâm thường xảy ra với trẻ em Việt Nam”.

Từ những hiệu ứng tích cực, Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục mời Ánh Viên làm đại sứ chương trình phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Trong thời gian tới, Ánh Viên sẽ đến một số địa phương, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa để truyền cảm ứng bơi lội cho người dân. Ánh Viên cho biết: “Mong muốn của em là truyền tải tình yêu môn bơi đến các em nhỏ để từ đó giúp các em có cơ hội rèn luyện thể chất, phòng, chống đuối nước hiệu quả. Việc em tham gia các hoạt động xã hội là trách nhiệm của bản thân, hơn nữa em là một quân nhân nên cần phải đề cao việc đó hơn”.

Đánh giá về những hoạt động xã hội của Nguyễn Thị Ánh Viên, Đại tá Phạm Thanh Hải, Trợ lý Phòng Thể dục thể thao, Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết: “Sau thời gian dài tỏa sáng tại các đấu trường quốc tế, mang vinh quang về cho thể thao Quân đội và đất nước, Ánh Viên đã có những hoạt động bổ ích, ý nghĩa, nhân văn khi lan tỏa tinh thần tập luyện môn bơi, dạy kỹ năng phòng, chống đuối nước tới trẻ em. Đây là việc làm đáng biểu dương, cần được nhân rộng. Chúng tôi tin tưởng Ánh Viên sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, lan tỏa hình ảnh tập luyện môn bơi trong cộng đồng, tham gia huấn luyện và góp phần giảm thiểu nguy cơ tai nạn đuối nước cho trẻ em Việt Nam”.

HỮU TRƯỞNG

Tags: Ánh Viên
Lượt xem: 1
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết