• :
  • :

2 trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực

Đã có 2 trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra về thể lực trong đợt tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải dành cho các trọng tài, trợ lý trọng tài, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức tại sân Hàng Đẫy, Hà Nội, từ 6-9.9.

Đây là bài kiểm tra đầu tiên và cũng là bài kiểm tra mang ý nghĩa quyết định đối với khả năng được tham gia điều hành các trận đấu của các trọng tài, trợ lý trọng tài trong giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay. Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra cũng sẽ được báo cáo lên FIFA để làm căn cứ xem xét, bổ nhiệm trọng tài cấp FIFA. Vì vậy, các nội dung kiểm tra được thực hiện và bám sát các qui định, tiêu chí của FIFA và AFC.

 

Các trọng tài cần phải rèn luyện hàng ngày mới có thể vượt qua được bài kiểm tra thể lực 

Kết quả, 2 trợ lý trọng tài trong tổng số 40 trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra thể lực đợt này đã không hoàn thành được các khối lượng như yêu cầu. Đó là trợ lý Phan Huy Hoàng (Hà Nội) và Nguyễn Chí Trường (Cà Mau).

“Còi vàng” Hoàng Ngọc Hà do đang điều trị hồi phục chấn thương nên xin được kiểm tra thể lực vào đợt 2, tổ chức tại TP.HCM từ 19 – 23.9 tới. Mặc dù chưa tham gia kiểm tra thể lực, nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà vẫn được phép tham dự các nội dung rút kinh nghiệm, cập nhật luật thi đấu…tại đợt tập huấn lần này.

Trước khi chính thức bước vào ngày tập huấn, toàn bộ các giảng viên, giám sát, trọng tài đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 cũng như đảm bảo đủ điều kiện về an toàn sức khỏe.

 

Kết quả kiểm tra thể lực sẽ là một trong những điều kiện để FIFA xét duyệt đối với trọng tài cấp FIFA

Kết quả kiểm tra thể lực sẽ là một trong những điều kiện để FIFA xét duyệt đối với trọng tài cấp FIFA. Các trọng tài đạt yêu cầu về thể lực sẽ tiếp tục tham gia tập huấn và sẽ được phân công làm nhiệm vụ tại các trận đấu sắp tới.

Luôn được xem là điểm nóng của các mùa giải, các trọng tài, trợ lý trọng tài cần được nâng cao trình độ, thể lực để có thể hoàn thành nhiệm vụ tại các trận đấu khi V.League và các giải đấu chuyên nghiệp trở lại, trong những ngày tới.