• :
  • :

"Inter Milan mua Messi thì vấn đề không chỉ là tiền bạc"

Cựu chủ tịch Massimo Moratti khẳng định Inter Milan đang xúc tiến thương vụ chiêu mộ Messi.

"Ông trùm" khét tiếng người Italia tin rằng Inter Milan chắc chắn muốn ký hợp đồng với Messi, dù nghi ngờ về tính khả thi của thương vụ này.

"Rõ ràng Messi không đơn giản chỉ là một thương vụ liên quan đến tiền bạc. Vấn đề lớn nhất nằm ở ý định của Messi. Liệu anh ấy có thực sự muốn rời  Barca hay không?

Tôi tin rằng Inter đã cố gắng ký hợp đồng với Messi. Tôi đã thấy quảng cáo của tập đoàn Suning với hình ảnh của siêu sao này tại nhà thờ. Tôi tin rằng, một ý tưởng đã được thực hiện và họ vẫn đang theo đuổi thương vụ này", Moratti chia sẻ.

Tấm poster quảng cáo mà nhắc tới. Ảnh: Sunninbng

Tấm poster quảng cáo của Inter Milan mà Massimo Moratti nhắc tới. Ảnh: Sunning

Vụ việc được Massimo Moratti nhắc tới diễn ra hồi cuối tháng 7.2020. PPTV - một nền tảng streaming phụ trách việc quảng bá phát sóng Serie A đã có kiểu PR khá lạ cho trận đấu giữa Inter và Napoli thuộc vòng 37 Serie A 2019-20.

Nền tảng thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Suning chiếu hình ảnh Messi trên nhà thờ Duomo di Milano. Đặc biệt, điều này diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Radio Rai hé lộ thông tin người cha Jorge của Messi mua nhà tại Milano. Từ đó, những tin đồn liên tục lên trang nhất các tờ thể thao Italia.

Messi đang bất đồng với Chủ tịch Josep Bartomeu và có ý định muốn rời Barcelona. Điểm đến của anh được đồn đoán nhiều khả năng là Inter Milan hoặc PSG. Tờ La Gazzetta tiết lộ, Nerazzurri sẵn sàng chi ra đến 260 triệu Euro để để thuyết phục Barca "nhả người".

Con số này thấp hơn rất nhiều so với mức giải phóng hợp đồng 700 triệu Euro của Messi. Tuy nhiên, Barca cũng khó chơi "cứng" khi chỉ còn 1 năm giao kèo với siêu sao người Argentina.

Inter hoàn toàn có thể ngồi vào bàn đàm phán với con số chỉ gần 300 triệu Euro. Đặc biệt, họ còn Lautaro Martinez như một "quân bài tẩy" có thể dùng lúc cần thiết. Barca rất muốn chiêu mộ tiền đạo 23 tuổi nhằm thay thế cho Luis Suarez. Do đó, Martinez hoàn toàn có thể là một phần trong bản hợp đồng mua Messi.

Tác giả: HOÀI MINH