• :
  • :

Giá USD trụ vững đỉnh cao, dòng tiền vào "èo uột" làm giá vàng khó bứt phá

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD trụ vững trên đỉnh. Giá vàng hôm nay dừng đà bán tháo, nhúc nhích tăng lên.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay bao nhiêu?

Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.132 VND/USD.

Tỉ giá USD chợ đen hôm nay ở mức 23.060 - 23.250 đồng (mua – bán).

Tỉ giá Vietcombank hôm nay niêm yết ở mức: 22.645 đồng - 22.875 đồng (mua - bán),  tăng 5 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.

Tỉ giá Euro Vietcombank hiện ở mức 25.997 đồng - 27.350 đồng (mua vào - bán ra).

Tỉ giá Yên Nhật hiện ở mức 202 đồng - 213 đồng (mua vào - bán ra).

Tỉ giá Bảng Anh hiện ở mức 30.426 đồng - 31.697 đồng (mua vào - bán ra).

Tỉ giá Nhân dân tệ hôm nay ở mức 3.451 đồng - 3.596 đồng (mua vào - bán ra).

Tỉ giá Dollar Úc hôm nay ở mức 16.050 - 16.720 đồng (mua vào - bán ra).

Giá USD hôm nay neo cao, giá vàng hôm nay nhúc nhích đi lên

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 93,233.

Giá USD và tỉ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)

Giá USD và tỉ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)

Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài lao dốc chạm đáy 1 tháng so với đồng USD. Lý do là các nhà đầu tư lo ngại về những tác động từ về khả năng thanh toán của nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc Evergrande. Tâm lý lo lắng khiến thị trường tài chính hoảng sợ và chuyển hướng sang các tiền tệ trú ẩn an toàn.

Thị trường tiền tệ bị xáo trộn bởi tin tức tiêu cực từ Evergrande. Hiện công ty đang cố gắng huy động vốn để trả  nợ cho nhà cung cấp và nhà đầu tư. Thời hạn trả lãi 83,5 triệu USD cho một trong các trái phiếu của công ty là vào thứ năm tuần này. Chưa hết, công ty còn món nợ lên tới 305 tỉ USD phải trả.

Đồng Nhân dân tệ tuần trước có thời điểm đạt mốc cao nhất trong 3 tháng là mức 6.4297 Nhân dân tệ đổi 1 USD.  Sau đó, Nhân dân tệ bất ngờ đảo chiều sụt giảm mạnh do cảnh báo từ các cơ quan quản lý Trung Quốc rằng việc Evergrande vỡ nợ có thể gây ra những rủi ro lớn hơn trong hệ thống tài chính của nước này nếu không được ổn định.

Các nhà phân tích tại Wells Fargo dự báo đồng đô la sẽ đạt 6,60 đổi Nhân dân tệ trong vòng tháng tới. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài sẽ tiếp tục suy yếu so với đồng bạc xanh ở mức 6,4839 mỗi đô la.

Joe Manimbo, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Western Union cho biết: “Thông tin về Evergrande đã thực sự gây bất ổn cho thị trường. Nhiều nhà đầu tư đang tìm đến đồng đô la như một kênh trú ẩn an toàn cho đến các thông tin về cách hỗ trợ Evergrande rõ ràng hơn."

Đồng đô la và các đồng tiền trú ẩn an toàn khác như đồng Yên và đồng Franc Thụy Sĩ tăng do khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư thay đổi. Chỉ số S&P 500 của Phố Wall chứng kiến phiên sụt giảm mạnh nhất trong 11 tháng.

Chỉ số đô la tăng 0,025% so với đồng Euro.

Giá USD tăng còn được hỗ trợ do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trong năm nay.

Ngoài Fed, nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ tổ chức các cuộc họp chính sách trong tuần này, bao gồm cả Thụy Điển, Anh và Na Uy.

Đồng yên Nhật tăng 0,58% so với đồng bạc xanh ở mức 109,46 mỗi đô la, trong khi bảng Anh giảm 0,63% trong ngày.

Đồ thị giá vàng thế giới hôm nay. Ảnh Kitco

Đồ thị giá vàng thế giới hôm nay. Ảnh Kitco

Giá vàng thế giới mặc dù có phục hồi nhẹ nhưng vẫn lình xình quanh mức thấp. Bất chấp việc thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc thảm, dòng tiền vẫn không tìm đến thị trường vàng.

Giá vàng thế giới hiện ở mức 1.763 - 1.764 USD/ounce.

Giá vàng SJC hôm nay là 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,82 triệu đồng/lượng (bán ra).