• :
  • :

Tạo cơ hội việc làm, định hướng khởi nghiệp cho sinh viên tại Đà Nẵng

Ngày 6.4, chương trình "Ứng viên tiềm năng" năm 2023 dành cho sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng đã được tổ chức tại Thành Đoàn Đà Nẵng.

Phong trào "Sinh viên 5 tốt" được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo thực hiện trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc và hiện nay đã trở thành danh hiệu cao quý và là động lực cho mọi sinh viên hướng đến.

Đồng thời cũng đặt ra câu hỏi: Tại sao phải rèn luyện để trở thành "Sinh viên 5 tốt", là "Sinh viên 5 tốt" có được những ưu tiên, đãi ngộ gì?".

 

Ứng viên tham gia chương trình. Ảnh: Mai Hương 

Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thành phố tổ chức chương trình "Ứng viên tiềm năng" năm 2023, đây cũng là một chương trình gặp mặt, kết nối giữa Thành Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ thành phố và các bạn "Sinh viên 5 tốt".

 

Chương trình "Ứng viên tiềm năng" dành cho sinh viên lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng. Ảnh: Mai Hương 

Chương trình "Ứng viên tiềm năng" dành cho sinh viên lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng là chương trình phỏng vấn thực tế giữa sinh viên và doanh nghiệp, nhằm tạo nguồn dữ liệu thông tin hai chiều giữa sinh viên đạt tiêu chuẩn danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho đơn vị; đồng thời nhằm tạo cơ hội việc làm, định hướng khởi nghiệp cho "Sinh viên 5 tốt"  trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ tại chương trình, ông Lê Công Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết:

"Hỗ trợ, phát huy 'Sinh viên 5 tốt' sau tuyên dương là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

 

Chương trình do Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng tổ chức. Ảnh: Mai Hương 

Chương trình 'Ứng viên tiềm năng' lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng có thể được xem là một phần trong giải pháp phát huy 'Sinh viên 5 tốt' sau tuyên dương.

Hy vọng, cùng với sự đồng hành của Hội Doanh nhân trẻ thành phố, các tấm gương sẽ tiếp tục phấn đấu và đóng góp cho sự phát triển của thành phố trong tương lai".