• :
  • :

Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021”

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hết sức phức tạp nhưng với sự giúp đỡ của Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ… Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021”.

Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp nhưng với sự giúp đỡ của Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, sự ủng hộ của các cơ quan truyền thông và các nhà tài trợ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021” với chủ đề “Ứng phó với đại dịch Covid-19: An toàn và thành công”.

Cuộc thi có mục đích nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tạo sự lan tỏa đến đông đảo sinh viên; Tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng, lựa chọn hỗ trợ tiếp tục phát triển; Phát huy mạnh mẽ sự vào cuộc của các cấp chính quyền, sự tham gia của các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các chuyên gia, nhà khoa học… hỗ trợ phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Vòng chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/

Vòng Chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/2021

Từ khi phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 215 ý tưởng tham gia. Trải qua các vòng đánh giá và chấm điểm, ngày 9/10, Ban Giám Khảo cuộc thi đã đánh giá và chọn ra được 12 đội dự án xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết. Sự tranh tài của các dự án này hứa hẹn sẽ mang đến một vòng chung kết đầy kịch tính và hấp dẫn.

Vòng chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 22/10 qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting với đầu cầu Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chấm thi tại điểm cầu Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Vòng chung kết bao gồm các nội dung sau: Phần 1, 12 đội dự án sẽ lần lượt thuyết trình và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo đưa ra; Phần 2, sau phần phản biện, 4 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng tiếp theo, phần thi Đấu trí và chọn ra đội quán quân của cuộc thi.

Tại vòng Chung kết, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích, 1 giải ý tưởng sáng tạo, 2 giải khán giả yêu thích nhất. Đặc biệt, top 3 các dự án đều có cơ hội nhận được sự đầu tư và hỗ trợ từ các nhà ươm mầm và nhà đầu tư.

Với chủ để “Ứng phó với đại dịch Covid-19 an toàn và thành công”, chương trình chung kết “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo 2021” hứa hẹn sẽ đem đến những gam màu đặc sắc cho phong trào khởi nghiệp của các bạn sinh viên.

Tác giả: Đình Trung