• :
  • :

Lộ diện Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021

Sáng 22/10, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 theo hình thức trực tuyến.

Chủ đề cuộc thi năm nay có tên: “Ứng phó với đại dịch Covid-19: An toàn và thành công”. Đây là chủ đề khởi nghiệp mới lạ, có tính thời sự rất cao và là thách thức cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ trong cả nước.

Hội đồng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 tại đầu cầu Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Hội đồng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 tại đầu cầu Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Theo TS Vũ Ngọc Huyên, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cuộc thi đã thu hút 215 dự án tham gia; Trong đó nhiều dự án có ý tưởng sáng tạo, khả thi, áp dụng công nghệ thông tin, giải quyết vấn để thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng dụng khoa học kĩ thuật làm gia tăng giá trị sản phẩm nông, lâm, thủy sản…

Đặc biệt, cuộc thi đã có những ý tưởng, dự án mới lạ, thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến rất phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Trải qua vòng sơ loại và 2 vòng thi chính thức (vòng sơ loại: 215 dự án; vòng 1: 141 dự án, vòng 2: 40 dự án), 12 dự án xuất sắc nhất đã vào vòng chung kết ngày hôm nay.

Thành viên trong Ban Giám khảo đang đặt câu hỏi cho một dự án tham gia tại cuộc thi
Thành viên trong Ban Giám khảo đang đặt câu hỏi cho một dự án tham gia cuộc thi tại vòng Chung kết

Vòng chung kết đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, các nhóm dự án đã trình bày và bảo vệ tốt các dự án của mình trước Hội đồng Giám khảo và các nhà đầu tư.

Sau thời gian làm việc kỹ lưỡng, khách quan và công tâm, Hội đồng Giám khảo đã quyết định trao giải Nhất cho dự án chế biến sợi chuối bằng công nghệ ABACA của bạn Hồ Xân Vinh.

Giải Nhì là dự án Eboom; 2 giải Ba thuộc về dự án Vinagreen Product - Hộp đựng thức ăn từ thân chuối và dự án Bảo Lộc Coffe House - Socola Cascara (Socola làm từ vỏ cà phê hữu cơ Oragnic)

Giải Khuyến khích thuộc về 3 dự án: Thịt heo 100% thực vật; Xây dựng cơ sở giết mổ tập trung và chế biến thịt lợn sạch CLEAN MEAT trên địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Thủy canh nhà phố - Thủy canh VNUA.

Giải Nhất thuộc về dự án Chế biến sợi chuối bằng công nghệ ABACA của anh Hồ Xân Vinh
Giải Nhất thuộc về dự án Chế biến sợi chuối bằng công nghệ ABACA của bạn Hồ Xân Vinh

Các nhóm dự án xuất sắc này sẽ được ban tổ chức của Học viện và VCIC kết nối, hỗ trợ tham gia các Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia, cuộc thi khởi nghiệp quốc tế; Hỗ trợ kết nối và kêu gọi đầu tư trong nước và quốc tế hỗ trợ, thương mại hóa sản phẩm.

Từ bệ phóng của chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp, hàng trăm dự án khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên đã được hiện thực hóa thành các công ty, hợp tác xã…; Hàng nghìn sinh viên được tập huấn, đào tạo kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp...