• :
  • :

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ trên toàn quốc

Trung tâm sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương phối hợp với một số đơn vị tổ chức Cuộc thi “Social Innovation Launch 2022” với chủ đề “Startup Insider Corporate” - “Khởi nghiệp trong doanh nghiệp”. Đây là cuộc thi khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 20-25.

Cuộc thi “Social Innovation Launch 2022” ra đời như một “bệ phóng”, cầu nối để các bạn trẻ khởi nghiệp dễ dàng hơn, dưới sự hỗ trợ của các doanh nghiệp. Ngược lại, phía doanh nghiệp cũng dễ dàng tiếp cận được các giải pháp cùng với đội ngũ thực thi, góp phần giải quyết vấn đề chuyển đổi số một cách nhanh hơn, tốt hơn.

Cuộc thi năm nay dự kiến trải qua 4 vòng thi. Vòng 1 diễn ra từ ngày 23-6 đến 30-7 và vòng chung kết diễn ra từ ngày 7-11 đến 18-12. 50 đội thi sẽ kết nối với các chuyên gia, cố vấn để được hướng dẫn trực tiếp những vấn đề gặp phải trong quá trình triển khai dự án. Sau đó, đội thi bước vào 3 phiên: Trình bày, thẩm định đề án trực tiếp với chuyên gia đến từ các quỹ đầu tư cũng như doanh nghiệp lớn; gọi vốn, kêu gọi đầu tư (chỉ 15 đội xuất sắc nhất sau phiên thẩm định).

Các sinh viên tham gia họp báo công bố cuộc thi

Cuộc thi này đã qua 2 lần tổ chức thành công vào năm 2020, 2021, thu hút được sự quan tâm của gần 4.000 bạn trẻ tham gia, và hơn 100 doanh nghiệp trên toàn quốc, đại sứ quán...

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay là 215.000 USD; đội đoạt giải nhất được đầu tư 50.000 USD; đội giải nhì được đầu tư 30.000 USD và đội giải ba được đầu tư 15.000 USD; đồng thời, ngoài top 3 thì các đội thi trong top 15 sẽ có cơ hội nhận được đầu tư 10.000 USD mỗi đội để thực hiện các đề án.

Cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành nền tảng thúc đẩy các dự án khởi nghiệp công nghệ kiến tạo xã hội, đồng thời là sân chơi cho các bạn trẻ học hỏi, tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm cũng như các kỹ năng cần thiết trên con đường lựa chọn nghề nghiệp.

NGỌC ANH

 

Tags: qdnd