• :
  • :

Hơn 205 dự án tranh tài tại bán kết “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên”

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc - UNFPA vừa tổ chức khai mạc vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Startup Kite 2021".

Cuộc thi hướng tới các ý tưởng, dự án trong mọi lĩnh vực nhằm hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật trong bối cảnh Covid-19 và trạng thái bình thường mới.

Phát biểu khai mạc vòng bán kết, ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết sau 3 tháng phát động, vòng sơ tuyển cuộc thi tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được diễn ra hết sức sôi nổi với 1.518 ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên. Ban tổ chức đã lựa chọn được 205 dự án thuộc 59 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 33 tỉnh, thành phố vào vòng bán kết.

Hơn 205 dự án tranh tài tại bán kết “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên”

Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại lễ khai mạc vòng bán kết cuộc thi

Theo bà Trần Minh Huyền, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, vòng bán kết được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại Hà Nội, với tiêu chí chấm điểm gồm: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia, doanh nhân
Cuộc thi nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia, doanh nhân

Ban tổ chức cũng đã mời các doanh nhân trẻ thành đạt là thành viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Đầu tư khởi nghiệp Việt Nam làm Ban giám khảo và đồng hành với các bạn học sinh, sinh viên trong suốt quá trình dự thi.

Ngoài ra, các đội thi được lựa chọn vào vòng chung kết sẽ được các giảng viên, doanh nhân tập huấn, bồi dưỡng kiến thức tư duy về khởi nghiệp, kỹ năng khởi nghiệp và khởi nghiệp tinh gọn.

Đại diện đội thi trình bày ý tưởng
Đại diện đội thi trình bày ý tưởng

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam bày tỏ sự ấn tượng với số lượng bài tham gia cuộc thi năm nay, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và các hạn chế về khoảng cách xã hội. Điều này cho thấy những người trẻ thực sự quan tâm đến các đối tượng yếu thế, truyền cảm hứng phải đổi mới tới cộng đồng.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội đã bước vào phần thi trong vòng bán kết.

Tác giả: Nguyễn Dũng